25/08/2023 12:03 | gocnhinonline

GNO- Ngày 24/8, Chương trình bấm số lựa chọn Hóa đơn may mắn của kỳ mở thưởng quý II/2023 do Cục Thuế TP.HCM tổ chức đã lựa chọn được 14 hóa đơn của người mua hàng trên địa bàn may mắn trúng thưởng với tổng giá lên đến 185 triệu đồng.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM cho biết, Chương trình Hóa đơn may mắn do cơ quan thuế tổ chức định kỳ mỗi quý một lần. Trên cơ sở công tác chuẩn bị sẵn sàng, minh bạch, Cục Thuế TP.HCM cùng Hội đồng giám sát tổ chức chương trình mở thưởng dựa trên dữ liệu hóa đơn điện tử (HĐĐT) trong quý II/2023 với hơn 23,814 triệu hóa đơn có mã của cơ quan thuế được lập từ ngày 1/4/2023 đến 30/6/2023, trong đó có hơn 1,015 triệu hóa đơn đủ điều kiện tham dự chương trình và được bấm lựa chọn ngẫu nhiên, với tổng giá trị giải thưởng của đợt này lên đến 185 triệu đồng. Đặc biệt, đây cũng là sự kiện hướng tới chào mừng kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2023).

TP.HCM: 14 hóa đơn may mắn trúng thưởng với tổng giá trị 185 triệu đồng

Theo đó, kết quả trúng thưởng kỳ này cũng như những kỳ trước đều được Cục Thuế công khai đăng tải tại website (https://tphcm.gdt.gov.vn, http://hcmtax.gov.vn); fanpage: (https://facebook.com/CucThueHCM), zalo và mạng xã hội của Cục Thuế. Đồng thời, Cục Thuế sẽ gửi thông báo đến người trúng thưởng bằng các hình thức điện tử hoặc thông báo giấy (nếu cần) kèm theo tờ khai cung cấp thông tin nhằm bảo đảm sự thuận lợi cho người trúng thưởng.

Tổng thể chi tiết các hóa đơn trúng thưởng

“Thông qua công tác triển khai HĐĐT và HĐĐT có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền đã đạt được những kết quả tích cực trong hành trình chuyển đổi số, số hóa công tác quản lý thuế nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ của mình đối với NSNN và tạo sự minh bạch, bình đẳng, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh cũng như khuyến khích thói quen tiêu dùng văn minh, lấy hóa đơn khi mua hàng hóa và dịch vụ. Qua đó, góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, mà thiết thực nhất đó là người mua hàng hóa và dịch vụ là cá nhân, hộ kinh doanh sẽ có cơ hội nhận nhiều giải thưởng có giá trị từ Chương trình Hóa đơn may mắn của cơ quan thuế tổ chức”, ông Dũng chia sẻ thêm.

Ông Nguyễn Hữu Nam, Phó Giám đốc VCCI tại TP.HCM (đứng phía xa) phát biểu

Tham dự và phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Hữu Nam, Phó Giám đốc VCCI tại TP.HCM cho biết, qua chương trình, Ban tổ chức đã chọn ra được danh sách 14 người mua hàng may mắn của kỳ quay thưởng lần này, gồm: 1 giải Nhất 50 triệu đồng; 3 giải Nhì trị giá 20 triệu đồng/giải, 5 giải Ba trị giá 10 triệu đồng/giải và 5 giải Khuyến khích trị giá 5 triệu đồng/giải.

Kết quả trên cho thấy, việc triển khai Chương trình Hóa đơn may mắn không chỉ khuyến khích thói quen tiêu dùng, bảo vệ quyền lợi người mua hàng hóa, dịch vụ mà còn khuyến khích người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ chuyển đổi sử dụng HĐĐT có mã của cơ quan thuế và HĐĐT từ máy tính tiền có kết chuyển dữ liệu đến cơ quan thuế. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý của cơ quan thuế một cách khách quan, minh bạch.

theo Đức Mỹ/thuenhanuoc.vn

Bài viết cùng chuyên mục