31/03/2024 08:02 | gocnhinonline

GNO- Ông Nguyễn Danh Thắng, Chủ tịch HĐQT Hãng phim truyện Việt Nam bị tạm hoãn xuất cảnh do công ty nợ thuế.

Theo nguồn tin riêng của Báo Công Thương cho biết, Cục Thuế TP. Hà Nội vừa có văn bản gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Nguyễn Danh Thắng, là đại diện theo pháp luật, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển phim truyện Việt Nam (Hãng phim truyện Việt Nam).

Hãng phim truyện Việt Nam (số 4 Thuỵ Khuê, Hà Nội) từng là niềm tự hào của nền điện ảnh cách mạng Việt Nam. (Ảnh: Báo Văn hoá)

Ông Nguyễn Danh Thắng bị tạm hoãn xuất cảnh do Hãng phim truyện Việt Nam có nợ thuế. Trước đó, vào ngày 21/11/2023, Cục Thuế TP. Hà Nội đã có Quyết định số 81970/QĐ-CTHN-QLN, về việc cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hoá đơn đối với Hãng phim truyện Việt Nam.

Cách đây ít ngày, Cục Thuế TP. Hà Nội cũng đã có văn bản gửi tới Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội, thông báo về nội dung này. “Cục Thuế TP. Hà Nội thông báo đến Sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội được biết để quý cơ quan phối hợp cung cấp thông tin cho cơ quan thuế trong trường hợp Hãng phim truyện Việt Nam thay đổi người đại diện pháp luật, đồng thời cung cấp các tài liệu chứng minh sự thay đổi cho cơ quan thuế”, nguồn tin cho biết.

Hãng phim truyện Việt Nam (tại số 4 phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội) vốn là cánh chim đầu đàn của điện ảnh cách mạng. Sau khi cổ phần hóa, hãng gần như dừng việc hoạt động nghệ thuật. Hiện, trụ sở của hãng phần lớn bị bỏ hoang, xuống cấp gây lãng phí.

theo Hoàng Hảu/congthuong.vn

Bài viết cùng chuyên mục