10/11/2023 11:06 | gocnhinonline

GNO- Bà Phạm Mỹ Hạnh, Chủ tịch Tập đoàn Mỹ Hạnh bị bắt giữ do ‘vẽ’ ra các dự án Sâm Ngọc Linh để lừa đảo, với số tiền cực lớn.

Ngày 10/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Thành phố Hà Nội) cho biết, đơn vị đã khởi tố, bắt tạm giam Phạm Mỹ Hạnh (sinh năm 1980, trú phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Phạm Mỹ Hạnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh

Kết quả điều tra xác định, Hạnh thành lập Công ty Cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh và giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị từ tháng 8/2017. Quá trình hoạt động đến tháng 11/2022, Hạnh đưa thông tin sai sự thật về dự án đầu tư trồng cây sâm Ngọc Linh ở nhiều tỉnh với lợi nhuận cao, mục đích để huy động vốn.

Để các nhà đầu tư tin tưởng, Hạnh đã sử dụng một phần tiền huy động được để trả lãi cho họ, song thực chất, đó chỉ là chiêu trò “mỡ nó rán nó”.

Theo công an, với thủ đoạn này, Hạnh đã huy động vốn của nhiều cá nhân với tổng số tiền lên tới hơn 1.264 tỷ đồng. Số tiền Hạnh chiếm đoạt của các nhà đầu tư được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy xác định là đặc biệt lớn.

Sau khi tống đạt các quyết định, Công an quận Cầu Giấy đã tiến hành khám xét chỗ ở, nơi làm việc của bị can, thu giữ nhiều tài liệu, tang vật liên quan hành vi phạm tội.

theo congthuong.vn

Bài viết cùng chuyên mục