28/09/2023 10:05 | gocnhinonline

GNO- Nhận và chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam đang được rất nhiều người quan tâm, bởi hàng triệu người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc ở nhiều quốc gia.

Nhận và chuyển tiền từ nước ngoài thông qua ngân hàng

Ngân hàng là một trong những đơn vị trung gian được tin cậy mỗi khi đề cập tới các cách nhận tiền từ nước ngoài. Chuyển – nhận tiền qua hệ thống ngân hàng còn được gọi là dịch vụ chuyển kiều hối.

Cách nhận và chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam được nhiều người quan tâm. (Ảnh: B.L)

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng tại Việt Nam cung cấp dịch vụ này như: Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank, Sacombank, MBbank, ACB… 

Để nhận tiền kiều hối qua ngân hàng, trước hết, bên người gửi phải chọn một ngân hàng giao dịch tại Việt Nam. Sau đó, bạn đến ngân hàng để cung cấp thông tin cho nhân viên giao dịch, làm các thủ tục cần thiết để xác nhận giao dịch.

Có hai hình thức nhận tiền nước ngoài thông qua ngân hàng như: Nhận tiền mặt tại quầy và nhận tiền vào tài khoản ngân hàng.

Đối với hình thức nhận tiền mặt tại quầy: Ngân hàng trung gian chủ động liên hệ với người nhận tiền thông qua thông tin được cung cấp từ người gửi.

Đối với hình thức nhận tiền vào tài khoản ngân hàng: Tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của người nhận (có thể khác hoặc cùng ngân hàng trung gian). Đối với cách nhận tiền này, nếu không có bất kỳ vấn đề trục trặc nào thì thời gian giao dịch rất nhanh, chỉ mất từ 3 – 5 ngày. Tùy mỗi ngân hàng mà người nhận không mất phí.

Người dân có thể nhận tiền mặt tại quầy hoặc nhận tiền vào tài khoản ngân hàng. (Ảnh: T.H)

Bên cạnh việc chuyển – nhận tiền từ nước ngoài thông qua ngân hàng thì người dân có thể chuyển – nhận tiền thông qua nhiều kênh khác.

Điển hình như qua kênh Western Union – tổ chức tín dụng quốc tế. Hiện nay, Western Union được nhiều người biết đến nhất. Đây là kênh cung cấp dịch vụ chuyển tiền đi và chuyển tiền về ở tất cả các ngân hàng tại Việt Nam.

Để có thể nhận được tiền thông qua Western Union, bạn phải chắc rằng người gửi đã hoàn thành các thủ tục gửi tiền và có xác nhận giao dịch thành công. Trong hóa đơn xác nhận, bạn cần phải cung cấp đầy đủ thông tin từ người gửi. Tuy nhiên, bạn không được để lộ bất cứ thông tin cá nhân nào của người gửi, đặc biệt là Mã số nhận tiền – MTCN. 

Sau đây là các bước để thực hiện nhận tiền qua Western Union:

Bước 1: Đến các điểm giao dịch của Western Union gần với nơi bạn sống, thực hiện khai báo đầy đủ vào tờ phiếu của ngân hàng theo các thông tin chỉ định.

Bước 2: Khi điền thông tin, bạn hãy ký tên và đưa CMND/CCCD của mình cho giao dịch viên photo để lưu trữ.

Bước 3: Nhận tiền

Làm tương tự khi bạn thực hiện chuyển tiền sang nước ngoài.

theo Bảo Linh (tổng hợp)/VTC

Bài viết cùng chuyên mục