10/11/2023 11:12 | gocnhinonline

GNO- Nhiều tài xế di chuyển trên cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây lúng túng, đi nhầm đường tại lối ra đường ĐT765 (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) vì biển chỉ dẫn chưa chính xác.

Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây nối hai tỉnh Bình Thuận với Đồng Nai đã được đưa vào khai thác cuối tháng 4/2023. Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều tài xế tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Bắc – Nam, nội dung của biển chỉ dẫn tại nút giao với đường ĐT765 (xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc) chưa chính xác khiến họ hiểu nhầm, lúng túng giữa google map và biển báo gây mất an toàn giao thông.

Biển báo chỉ dẫn chưa chính xác trên cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây hướng Đồng Nai đi Bình Thuận. Ảnh: H.A

Ghi nhận của PV VietNamNet, ngày 9/11, tại điểm giao giữa cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây với đường ĐT765 hướng từ Đồng Nai đi Bình Thuận, trước nút giao có biển báo chỉ rõ đi thẳng là cao tốc CT01 (Phan Thiết – Dầu Giây), lối ra bên phải là đường ĐT878 (huyện Xuân Lộc).

Tuy nhiên trên thực tế, lối ra bên phải lại là đường dẫn ra ĐT765 đi một số nơi như ngã 4 Sông Ray (huyện Cẩm Mỹ), ngã 3 Suối Cát, ngã 3 Bảo Chánh (huyện Xuân Lộc), …

Anh Hoàng Huy (một tài xế ngụ huyện Xuân Lộc) cho biết, cao tốc đã hoạt động được 6 tháng, tuy nhiên tại lối ra nói trên anh thường thấy một số phương tiện phải lúng túng vì biển báo chưa chính xác.

“Lúc trước tôi đi trên cao tốc này cũng vậy, dù nhà tôi gần lối ra ĐT765 nhưng khi di chuyển thì Google Map chưa cập nhật, khiến tôi phải dừng lại xác định vị trí nhà rồi mới dám chạy theo”, anh Huy chia sẻ.

Biển chỉ dẫn lối ra bên phải là đường ĐT878 (huyện Xuân Lộc) trên cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây hướng từ Bình Thuận đi Đồng Nai, tuy nhiên tại nút giao này là đường ĐT765. Ảnh: H.A

Ngoài ra, nhiều tài xế ở các địa phương khác khi muốn đến xuống lối ra ĐT765 nhưng không thông thạo giao thông hoặc bị nhầm lẫn rất bất tiện.

“Trời vừa tối, tôi điều khiển phương tiện, vợ tôi tìm lối ra về hướng ngã 4 Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ. Khi đi đến nút giao tiếp theo thì mới hay bị nhầm đường. May mà tôi nhanh trí nói vợ tìm đường trên google map chứ không là phải chạy xa thêm hàng chục km nữa”, anh Võ Bá Tùng (ngụ huyện Cẩm Mỹ) phản ánh.

Chị Ngọc Hạnh (ngụ TP Biên Hòa) chia sẻ, tuyến cao tốc này cần lắp thêm biển chỉ dẫn đến những địa danh khu du lịch, điểm hành hương, các bãi biển,… để người dân, du khách tiện quan sát và di chuyển đúng hướng.

Tương tự, trên cao tốc này ở hướng từ Bình Thuận đi Đồng Nai, trước nút giao có biển báo chỉ rõ đi thẳng là cao tốc CT01 (Phan Thiết – Dầu Giây), lối ra bên phải là đường ĐT878 (huyện Xuân Lộc).

Bà Nguyễn Thị Cát Tiên, chủ tịch UBND huyện Xuân lộc xác nhận, trên địa bàn huyện không có đường ĐT878. Tại nút giao lối ra cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây trên địa bàn xã Suối Cát (huyện Xuân Lộc) chỉ có đường ĐT765.

theo Vietnamnet

Bài viết cùng chuyên mục