16/12/2020 16:15 | gocnhinonline

Thông tin từ thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí cho biết, UBND TP đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối một số cơ sở khám bệnh, chữa bệnh vi phạm quy định trong lĩnh vực y tế.

Cụ thể, Thẩm mỹ viện Natural (thuộc Công ty TNHH MTV Y khoa và Thẩm mỹ Natural, địa chỉ tại 658 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh) đã bị cơ quan chức năng xử phạt số tiền 120 triệu đồng và buộc đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng với hành vi “cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động”.

Thẩm mỹ viện Natural nằm trong danh sách xử phạt do Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành ngày 23.11.2020

Công ty TNHH MTV Y khoa và Thẩm mỹ Natural vừa mới thành lập ngày 9/3/2020, do ông Hồ Phi Nhạn là người đại diện pháp luật và đồng thời cũng là bác sĩ của Thẩm mỹ viện Natural, có website https://thammyviennatural.vn.

Các dịch vụ được website này giới thiệu tại cơ sở bao gồm: Nâng mũi, sửa mũi, nâng – treo cung mày, căng da, bấm mí, nhấn mí,…

Dù không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép thế nhưng suốt thời gian qua, thẩm mỹ viện này vẫn ngang nhiên hoạt động. Chính hành vi này khiến cơ sở bị xử phạt với mức nặng sau khi bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh phát hiện.

Trước đó, nhiều nạn nhận phản ánh về việc bị bác sĩ Hồ Phi Nhạn và một số bác sĩ khác tại Thẩm mỹ viện Natural (đường Lê Hồng Phong, quận 10, TP.HCM) nâng mũi gây biến chứng nặng.

Được biết, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đã tước chứng chỉ hành nghề (CCHN) thẩm mỹ cấp cho bác sĩ Hồ Phi Nhạn vào tháng 6/2020 vì phạm vi hoạt động chuyên môn không phù hợp so với giấy xác nhận quá trình thực hành.

TS.BS Lê Thanh Chiến, Giám đốc Bệnh viện (BV) Trưng Vương (TP Hồ Chí Minh), nơi bác sĩ Hồ Phi Nhạn từng thực hành cũng khẳng định cá nhân này chưa đủ điều kiện và trình độ để được xét cấp CCHN về chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ.

Đáng chú ý, trên trang facebook của Thẩm mỹ viện Natural đến vẫn ngang nhiên quảng cáo dịch vụ nâng mũi đến hết tháng 12.

Cũng theo danh sách xử phạt do Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cung cấp, mới đây cơ quan chức năng cũng đã tiến hành xử phạt Công ty TNHH Đào tạo và Dạy nghề Sang Sang (Địa chỉ 84A Lê Văn Thịnh, phường Bình Trưng Tây, Quận 2, TP Hồ Chí Minh) số tiền 85 triệu đồng vì có nhiều vi phạm.

Thông tin xử phạt Công ty TNHH Đào tạo và Dạy nghề Sang Sang

Cụ thể, công ty này đã có hành vi quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo; Sử dụng các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (như tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (như da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể con người).

Cơ sở này còn bị đình chỉ hoạt động trong 4,5 tháng theo Điều 40 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; đồng thời bị buộc tháo gỡ, xóa nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

Ngoài ra, Sở Y tế TP còn xử phạt 38,6 triệu đồng đối với Nguyễn Thị Diễm Sang (cùng địa chỉ trên) về khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề. Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 3,6 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm quy định.

nd theo Thanh tra (SYT.HCM)

Bài viết cùng chuyên mục