13/08/2020 10:04 | gocnhinonline

Hầu như năm nào Thẩm mỹ viện Lavender (60A Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP.HCM) cũng dính vào sai phạm, bị cơ quan chức năng xử phạt và khách hàng “bóc phốt” trên mạng xã hội. Mới đây, thương hiệu thẩm mỹ này bất ngờ đổi tên nhận diện và chuyển địa chỉ kinh doanh.

Bị “bóc phốt” dịch vụ tắm trắng

Sau hàng loạt bê bối, Lavender bất ngờ đổi tên thương hiệu sang Lavender By Chang

Vài năm trở lại đây, thẩm mỹ viện Lavender nổi lên với dịch vụ tắm trắng được quảng cáo đứng đầu cả nước. Gắn với những lời lẽ mĩ miều đó là hình ảnh “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh, diễn viên Quỳnh Nga hay hoa hậu Đỗ Mỹ Linh… khiến người ta càng kỳ vọng vào chất lượng cũng như uy tín tại Lavender.

Nhưng quảng cáo thì vẫn là quảng cáo, Lavender liên tục bị khách hàng tố lừa đảo, dịch vụ “rởm” và bị họ yêu cầu hoàn lại tiền do không hiệu quả.

Mới đây nhất, trên mạng xã hội facebook, tài khoản có tên “Dạ Hương” đã đăng không dưới hai lần “bóc phốt” cơ sở này với tiêu đề: “Đề nghị thẩm mỹ viện Lavender hoàn trả lại tiền cho khách hàng. Hoàn toàn không thấy hiệu quả! Một thẩm mỹ viện lớn! Chuyên tắm trắng mà lại như vậy!”

Cụ thể vị khách hàng này phản ánh: “Khi trước mình có nói sẽ đợi 10 buổi tắm trắng ở Lavender xong thì báo cáo kết quả cho mọi người. Phốt vẫn hoàn phốt, nhân viên lại lật lọng, ko cam kết như ban đầu. Tắm 10 buổi bỏ ra tổng 30 triệu đồng, 30 triệu là tiền chưa giảm giá nha, còn giảm giá sẽ còn 16tr800k, chưa tính tiền kem, tiền đi lại, tiền bỏ dạy để đi tắm, tiền bo cho nhân viên.

Đổi lại là 1 làn da không thay đổi gì. Còn nói tắm trắng nhanh chỉ có mấy spa dởm, làm hư da mới nhanh, chứ bên đây tắm an toàn phải lên chầm chậm, từ từ, à ý là phải bỏ ra nhiều tiền, làm trên 5 chục lần mới trắng nha quý vị! Vậy thì ban đầu tư vấn là làm dưới 5 chục buổi không trắng đi, cho đỡ tức (cứ 10 buổi 30 triệu nhân lên 5 lần thì các bạn sẽ có làn da như ý tại Lavender nghe!!) Lavender mới xây trụ sở mới, huy hoàng hoành tráng lệ lắm, mà kết quả…!

Dịch vụ Lavender cung cấp không hiệu quả như cam kết, nhưng năm lần bảy lượt từ chối không hoàn trả số tiền như cam kết

Tài khoản “Dạ Hương” cho biết: Bên Lavender không chấp nhận kết quả khách quan từ khách hàng là không trắng lên và nói da khách hàng có sáng lên. Vì vậy, sẽ không hoàn tiền mà chỉ muốn hướng giải quyết là tặng thêm cho 1 liệu trình tắm trắng và kem dưỡng da đặc trị của bên này.

Khách hàng liên tục phản hồi không tốt về Thẩm mỹ viện Lavender

Thậm chí, Lavender còn đổ lỗi cho khách hàng là trong quá trình tắm khách sử dụng kem bên ngoài, nên không đảm bảo. Hơn nữa, Lavender nói nhân viên tư vấn ở fanpage chỉ nói chung chung chứ tuỳ loại da mới trắng được và “trách” khách hàng sao chưa giải quyết với nhau đã đăng đàn bóc phốt. Họ khẳng định 98-99% khách hàng tắm trắng bên đây đều có kết quả như ý muốn và trắng lên trông thấy, vậy khách hàng không hiệu quả nằm trong 0,1%.

Liên tục bị xử phạt do sai phạm

Trước đó, liên tục vào các năm 2016, 2018, 2019, thẩm mỹ viện Lavender bị Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội ban hành các quyết định xử phạt trong việc quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn và bị khách hàng tố cáo vì hàng loạt sai phạm.

Cụ thể, tháng 8/2016, Thẩm mỹ viện Lavender tại số 33-35 Bà Huyện Thanh Quan phường 6, quận 3 bị Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh xử phạt 700.000 đồng vì hành vi “lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật”.

Thời điểm đó, bà Lưu Thị Liên, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết qua kiểm tra, tổ thanh tra phát hiện việc thẩm mỹ viện Lavender sử dụng hình ảnh các bác sỹ ngoại quốc trên trang web, facebook để quảng bá thương hiệu là sai sự thật. Cũng cùng thời gian tổ kiểm tra đến thẩm mỹ viện này thì không có sự xuất hiện của bất kỳ một bác sỹ nào.

Bà Liên khẳng định: “Sở chỉ cấp phép duy nhất cho bác sỹ Uông Thanh Tùng là bác sỹ được hành nghề ở thẩm mỹ viện Lavender. Chúng tôi khẳng định rằng không có bất kỳ trường hợp một bác sỹ người ngoại quốc nào được phép hành nghề, tư vấn… ở thẩm mỹ viện này”.

Trên website của Lavender vẫn quảng cáo đội ngũ bác sĩ nước ngoài mặc dù chưa được cấp phép. Về thông tin thẩm mỹ viện Lavender thực hiện đại phẫu ở bệnh viện Xanh Pôn, Hồng Ngọc, bà Liên cho biết đã thẩm định qua các đơn vị này, Sở Y tế khẳng định không có hoạt động nào được phép diễn ra vì không có liên kết nào giữa Lavender và 2 cơ sở trên.

Đội ngũ bác sĩ cả người Việt và người nước ngoài được quảng cáo tại thẩm mỹ viện Lavender ngày 22/7

Sau đó, bác sỹ Uông Thanh Tùng cũng đã có báo cáo giải trình, cam kết tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh tại phòng khám cho đến khi đáp ứng đầy đủ các quy định. Vị bác sỹ này vẫn khẳng định rằng không có bác sỹ người Hàn Quốc nào thực hiện khám chữa bệnh tại thẩm mỹ viện Lavender.

Tuy nhiên, sau đó, trên website của Lavender lại liên tục quảng cáo đội y bác sĩ nước ngoài như sau: “100% đội ngũ y bác sĩ tại Lavender đều tốt nghiệp loại khá và giỏi tại các trường đại học y danh tiếng, từng tu nghiệp nhiều năm tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước như Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… Nhiều bác sĩ tên tuổi, đã và đang giữ những chức vụ quan trọng tại các bệnh viện công lớn trong cả nước“.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Thẩm mỹ viện Lavender được cấp giấy phép hoạt động vào năm 2018. Trong danh sách nhân sự, chỉ có duy nhất một người có tên tên Nguyễn Đức Tấn đang chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật với phạm vi chuyên môn: khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật tạo hình, phẫu thuật thẩm mỹ được cấp phép hành nghề tại đây. Vậy đội ngũ nhân sự trên hình là những ai? Đã được cấp giấy phép hoạt động chưa?

Tháng 12/2018, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết, đơn vị đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Viện thẩm mỹ Lavender thuộc Công ty TNHH Thương mại Lavender Ý Lợi, địa chỉ: 33-35 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3 với số tiền 25 triệu đồng.

Trước đó, khi kiểm tra cơ sở này, Sở Y tế TP HCM phát hiện đã quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Với sai phạm này, Sở Y tế TP HCM đã yêu cầu Viện thẩm mỹ Lavender tháo gỡ quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Cũng tháng 12/2018, thẩm mỹ viên Lavender (địa chỉ tại số 19, đường Điện Biên Phủ, quận Ba Đình, TP. Hà Nội) bị khách hàng “tố” việc tư vấn sử dụng thuốc có dấu hiệu sai mục đích, sai tình trạng bệnh khiến khách hàng bị tổn thương vùng mắt.

Cuối năm 2019, Viện thẩm mỹ Lavender (Công ty TNHH Thương mại Lavender Ý Lợi, 33-35 Bà Huyện Thanh Quan, phường 6, quận 3) tiếp tục bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt 30 triệu đồng vì quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép. Hiện, Sở Y tế đã buộc cơ sở này tháo gỡ, xóa các quảng cáo quá phạm vi chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động.

Thay đổi thương hiệu hay kế “ve sầu thoát xác”

Ngày 30/6/2020, nhân dịp kỉ niệm 15 năm thành lập, Viện thẩm mỹ Lavender đã chuyển trụ sở kinh doanh từ địa chỉ 33-35 Bà Huyện Thanh Quan, phường 6, quận 3 về địa chỉ mới ở số 60A, Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP.HCM.

Đồng thời thêm cụm từ “By Chang” vào tên thương hiệu, chính thức ra mắt khách hàng tại TP.HCM trên danh nghĩa Viện thẩm mỹ Lavender By Chang (VTM Laverder By Chang).

VTM Lavender By Chang thuộc Công ty TNHH Thương mại Lavender Ý Lợi, vẫn do bà Lý Thùy Chang (sinh năm 1990) là người đại diện pháp luật. Ngoài ra, bà Lý Thùy Chang còn được biết đến với vai trò CEO của VTM Lavender By Chang.

Bà chủ Lavender Lý Thùy Chang và nữ hoàng nội y Ngọc Trinh

Để có ghi nhận chính xác về hoạt động thẩm mỹ tại VTM Lavender By Chang, trong vai khách hàng, PV VietQ đã có quá trình xâm nhập thực tế từ ngày 28/5 đến 20/7. Cũng từ đây, nhiều vấn đề tại cơ sở này cho thấy, VTM Lavender By Chang có dấu hiệu “trốn thuế” một cách đầy tinh vi.

Hiển nhiên, việc đặt cọc để mua dịch vụ là chuyện bình thường, không có gì đáng nói. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ, thay vì cung cấp cho khách hàng số tài khoản chính thức của công ty thì nhân viên VTM Lavender By Chang lại cung cấp nhiều số tài khoản cá nhân, và tất cả các số tài khoản này đều mang tên Ngô Thị Thuận (Hà Nội). Vậy, tài khoản Ngô Thị Thuận này là của ai? Người này có vai trò gì tại VTM Lavender By Chang?

Khách hàng được yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản cá nhân

Lúc đầu một nữ nhân viên cam kết tài khoản Ngô Thị Thuận là tài khoản của VTM Lavender By Chang, rồi ngay sau đó cũng chính nhân viên này “bẻ lái” khi giải thích tài khoản này là của sếp Lavender. Trong khi đó, một nữ nhân viên khác lại giải thích, các số tài khoản mang tên Ngô Thị Thuận là của kế toán Lavender ở Hà Nội.

Tiếp tục thử đặt vấn đề ở một nhân viên khác, PV nhận được câu trả lời rằng, số tài khoản mang tên Ngô Thị Thuận là do kế toán đưa, xưa nay Lavender vẫn dùng các số tài khoản này để khách hàng chuyển tiền.

Vậy phải hiểu như thế về việc các nhân viên của VTM Lavender By Chang không nhất quán cung cấp số tài khoản cá nhân cho khách hàng chuyển tiền? Việc cung cấp này liệu có được sự thống nhất, chỉ đạo từ phía lãnh đạo VTM Lavender By Chang? Phương thức này đã được Lavender áp dụng 15 năm qua? Và quan trọng hơn cả chính là có hay không việc doanh nghiệp này đang cố tình “trốn thuế”?

Nhung Trần (theo suckhoe24h)

Bài viết cùng chuyên mục