26/08/2020 03:50 | gocnhinonline

Vừa qua, Thương hiệu & Sản phẩm nhận được thông tin về việc Thẩm mỹ Bích Phương, địa chỉ 228 Đường Lý Nhân Tông, Phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa hoạt động công khai, quảng cáo và ngang nhiên tiến hành nâng mũi, tiêm Botox… khi chưa được cấp phép, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Khách hàng đến Thẩm mỹ Bích Phương. Ảnh: Facebook có tên “Thẩm mỹ Bích Phương”
Trong vai người cần tư vấn dịch vụ nâng mũi, phóng viên (PV) được nhân viên tên Phương cũng là người trực tiếp tư vấn: “Nâng mũi bên mình có giá từ 8-20 triệu đồng, chất liệu cơ bản Sụn Silicon, sụn softxil, còn sụn tự thân có giá là 13tr và thực hiện tại địa chỉ 228 Lý Nhân Tông”.
Theo tìm hiểu của PV, rất đông khách hàng đến thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ như nâng mũi, cắt mí, nâng cung mày, tiêm Botox thon gọn hàm, tiêm môi… tại Thẩm mỹ Bích Phương địa chỉ số 228 đường Lý Nhân Tông theo lời quảng cáo, chỉ dẫn trên tin nhắn Facebook.
Công khai quảng cáo những dịch vụ làm đẹp như: Nâng mũi, cắt mí, nâng cung mày, tiêm Botox thon gọn hàm, tiêm môi… Thẩm mỹ Bích Phương có địa chỉ tại số 228 Đường Lý Nhân Tông, Phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa thu hút được rất nhiều khách hàng đang có nhu cầu, mong muốn làm đẹp. Đặc biệt, trên trang Facebook còn có rất nhiều hình ảnh, video, livestream về những khách hàng thực hiện phẫu thuật và tiêm Botox rất rõ nét.
Tư vấn cho thấy việc ‘làm đẹp’ được thực hiện tại cơ sở 228 Lý Nhân Tông (cơ sở đang được cho là hoạt động không phép)
Nhằm rộng đường dư luận, PV đã liên hệ làm việc với đơn vị Thẩm mỹ này và UBND Phường Đông Thọ cùng các Sở, ban, ngành.
Tại buổi làm việc, bà Bích Phương đại diện thẩm mỹ cho biết: “Cơ sở cũng mới hoạt động được mấy ngày, về phun xăm thì do chị Ngọc Anh chủ cơ sở làm, còn về những lĩnh vực như tiêm và nâng mũi thì do tôi làm. Hiện tại chỉ có một mình tôi làm”.
Sau khi PV đề nghị cung cấp giấy phép hoạt động cũng như giấy tờ liên quan đến thẩm mỹ thì bà Bích Phương cũng chỉ mới cung cấp được một “chứng chỉ đào tạo về phòng chống lây nhiễm qua đường máu, dịch sinh học” do Trường cao đẳng y tế Hà Đông cấp.
Quá trình thực hiện tiêm cho khách hàng. Ảnh: Facebook có tên “Thẩm mỹ Bích Phương”
Trong quá trình làm việc với bà Phương, PV quan sát và chứng kiến đã có rất nhiều khách hàng tới Thẩm mỹ Bích Phương tìm hiểu việc làm đẹp. Tư vấn trực tiếp cho khách là một người đàn ông, nhưng khi PV hỏi người đàn ông này làm nhiệm vụ gì, thì bà Phương cho biết đấy là chồng mình. Tuy nhiên theo tài liệu mà PV có được thì người đàn ông này cũng trực tiếp tiêm filler cho khách hàng.

Về phía cơ quan chức năng, làm việc với PV ngày 17/8 ông Nguyễn Xuân Sinh – Phó chủ tịch UBND phường Đông Thọ cho biết, tại địa chỉ 228 Lý Nhân Tông là nhà của bà Thuận, bà Thuận gần đây cho anh Phú thuê lại để cải tạo và sửa chữa làm thẩm mỹ viện. Hiện tại cơ sở đó (Thẩm mỹ Bích Phương – PV) chưa có giấy phép kinh doanh, sang tuần tới tôi sẽ thành lập đoàn và báo cáo với Trung tâm y tế thành phố để đi kiểm tra.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Theo quy định tại khoản 2 điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-CP: “Các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt”.

Link G: https://thuonghieusanpham.vn/thanh-hoa-tham-my-bich-phuong-ngang-nhien-quang-cao-va-hoat-dong-khi-chua-duoc-cap-phep
theo Bảo Bảo (theo THSP)
Bài viết cùng chuyên mục