09/08/2020 13:30 | gocnhinonline

Thẩm mỹ viện Thảo Vy (tên đầy đủ là Công ty TNHH MTV thẩm mỹ viện Thảo Vy) tư vấn cho khách hàng nhiều dịch vụ xâm lấn đại phẫu. Trong khi các cơ sở của hệ thống này đều chưa được cấp phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Bảng hiệu quảng cáo không đúng theo đăng ký với cơ quan quản lý

“Hoa hậu công sở” Nguyễn Thị Thu Thảo tư vấn nhiều dịch vụ ngoài quy định

Qua đơn phản ánh của bạn đọc, phóng viên báo Lao động và Xã hội (Báo điện tử Dân Sinh) đã vào cuộc điều tra. Lần theo các thông tin từ Website https://thammyvienthaovy.com/ và Fanpage trên Face book https://www.facebook.com/thammyvienthaovy/   của Công ty TNHH MTV Thẩm mỹ viện Thảo Vy. Cụ thể, website thammyvienthaovy.com  quảng cáo các phương pháp làm đẹp “theo tiêu chuẩn châu Á”, “siêu phẩm duy nhất”, “phác đồ độc quyền” và cả “đào tạo học viên chuẩn quốc tế”, “học nghề trả góp 0%”. Từ đó, phóng viên (PV) đã có cuộc ghi nhận thực tế.

Công ty TNHH MTV Thẩm mỹ viện Thảo Vy tự chưng biển hiệu là “Học viện Thẩm mỹ quốc tế” Thảo Vy

Để thâm nhập vào bên trong, PV nhờ một khách hàng nữ có nhu cầu làm đẹp đến địa chỉ số 299 Trần Thị Cờ, phường Thới An, Quận 12, đây là chi nhánh thứ 4 vừa được khai trương vào tháng 6 của TMV Thảo Vy. Bên ngoài một biển hiệu lớn mang tên “Học viện thẩm mỹ quốc tế Thảo Vy”. Tại đây, bà Nguyễn Thị Thu Thảo – Giám đốc Cty TNHH MTV Thẩm mỹ viện Thảo Vy nhiệt tình giới thiệu các dịch vụ làm đẹp tại cơ sở của Thảo Vy.

Điều đáng nói, khi khách hỏi về các dịch vụ làm đẹp nhưng muốn giảm béo nhanh thì hoa hậu Thu Thảo đã quảng cáo với những lời lẽ có “cánh” như TMV Thảo Vy có bác sĩ chuyên thực hiện các ca phẫu thuật đại phẫu như nâng ngực, hút mỡ bụng, phẫu thuật bóc tách mỡ bụng, phẫu thuật chỉnh eo, đùi bằng việc cắt các lớp da thừa và định hình lại sau khi đã bóc tách mỡ. “Việc thực hiện đại phẫu này do chính các bác sỹ của TMV Thảo Vy làm tại một bệnh viện gần đây”, hoa hậu Thu Thảo khẳng định. Còn giảm béo không đau thì bà Thảo tư vấn rằng “mình làm theo cái liệu trình giảm cân bình thường theo cái chế độ, ví dụ như là làm máy rồi mình tiêm để đào thải mỡ”. Khi PV thắc mắc là tiêm có đau không? thì bà Thảo liền trấn an rằng “mình tiêm một lần đấy, một lần thì mấy mũi, vậy thôi không có đau, tiêm là không đau “như đi thư giãn”.

Không những thế, một nam thanh niên (không bảng tên) được giới thiệu là bác sĩ, tư vấn cho khách thêm một dịch vụ là tiêm chất làm đầy Filler (xóa sẹo lõm) với giá 8 triệu đồng. Tuy nhiên, đang trong đợt khuyến mãi nhân dịp khai trương nên được giảm giá 50%.

Làm “sổ tiết kiệm” giảm béo cho khách hàng, một thủ thuật can thiệp xâm lấn da chưa được cấp phép tại đây

Theo tư liệu thu được do khách nữ khách hàng này có được, hệ thống TMV Thảo Vy còn làm sổ tiết kiệm cho các khách hàng với dịch vụ giảm béo (tiêm + lipo). Sổ tiết kiệm này có mục xác nhận của TMV Thảo Vy là con dấu Công ty TNHH Một Thành Viên Thẩm Mỹ Viện Thảo Vy, phiếu này có giá trị đến ngày 4/7/2025.

Tư vấn ngoài phạm vi được cấp phép hoạt động

Trong văn bản trả lời báo Lao động và Xã hội mới đây, Sở Y tế TP.HCM khẳng định cả 4 chi nhánh của TMV Thảo Vy (tức chi nhánh 1 số 352 Nguyễn Văn Khối, phường 9, quận Gò Vấp; chi nhánh 2 số 350/2A Nguyễn Văn Khối, phường 9, quận Gò Vấp; chi nhánh 3 số 81/17/16 đường Số 59 phường 14, quận Gò Vấp; chi nhánh 4 số 299 Trần Thị Cờ, phường Thới An, quận 12) đều không được cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Tuy không được phép như vậy, cơ sở của TMV Thảo Vy vẫn hoạt động tư vấn các dịch vụ can thiệp xâm lấn da, tiêm giảm béo, tiêm làm đầy, đại phẫu… trong khi ở đây chỉ có chức năng hoạt động thẩm mỹ chăm sóc da.

Quảng cáo dạy nghề ngoài khả năng đào tạo

Ngày 05/08 ông Đặng Minh Sự – Trưởng phòng Giáo dục Nghề nghiệp, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM xác nhận Sở này đã cấp “giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp” cho Công ty TNHH MTV thẩm mỹ viện Thảo Vy vào ngày 28/7/2020 và hiện đang còn hiệu lực. Với tên ngành nghề đào tạo “chăm sóc da”, tại địa điểm đào tạo là số 293A Trần Thị Cờ, P. Thới An, Q.12, TP.HCM, đăng ký trụ sở chính tại 352 Nguyễn Văn Khối, P9, Q. Gò Vấp, TP.HCM. Ngoài ra Sở chưa cấp giấy chứng nhận nào có tên “Học viện thẩm mỹ Quốc tế Thảo Vy”.

Gắn mác “Học viện thẩm mỹ Quốc tế Thảo Vy” để quảng cáo đào tạo ngoài quy định

Như vậy, Công ty TNHH MTV thẩm mỹ viện Thảo Vy (TMV Thảo Vy) xưng là “Học viện thẩm mỹ Quốc tế Thảo Vy” chuẩn 5 sao, kinh nghiệm 20 năm thường xuyên mở các khóa đào tạo: Khoa phun xăm; tập huấn tiểu phẫu thẩm mỹ, tập huấn tiêm Filler/Botox là hành vi sai quy định về quảng cáo, quảng cáo nằm ngoài quy định về giấy chứng nhận nghề được đào tạo. Có thể gây thiệt hại vật chất và sức khỏe cho khách hàng nếu tin lời quảng cáo để tham gia vào các gói dịch vụ chưa được phép làm mà nơi này tư vấn.

Về vấn đề không có chức năng sao lại đi quảng cáo khác với giấy phép, bà Nguyễn Trần Bích Châu – bộ phận nhân sự, và bà Đỗ Phương Thùy, người quản lý tại trụ sở 352 Nguyễn Văn Khối, P9, Quận Gò Vấp thừa nhận với PV là “đang xin giấy phép hoạt động khám chữa bệnh, …”

Bà Nguyễn Thị Thu Thảo là một nữ doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp. Danh hiệu “Hoa hậu công sở” bà Thảo có được vào năm 2017, khi bà tham gia một cuộc thi sắc đẹp được tổ chức ở Hàn Quốc và đã đăng quang.

Công ty TNHH MTV Thẩm mỹ viện Thảo Vy hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ và đào tạo nghề chăm sóc da, Mã số thuế 0314614106, địa chỉ trụ sở 352 Nguyễn Văn Khối, phường 9, quận Gò Vấp, TP.HCM, người đại diện pháp luật là bà Nguyễn Thị Thu Thảo (SN 1981, ngụ tại Gò Vấp).

Box: Theo Nghị định 155/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước, quy định cơ sở chăm sóc sắc đẹp, gồm các thẩm mỹ viện, spa, cơ sở chăm sóc da, cơ sở massage da… chỉ được phép chăm sóc bên ngoài da, chăm sóc da thư giãn… Với các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người); xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

P.V (theo DanSinh)

Bài viết cùng chuyên mục