15/05/2021 04:46 | gocnhinonline

Dù quảng cáo sở hữu dịch vụ 5 sao, phục vụ khách hàng bằng cái tâm nhưng trên thực tế, hệ thống Tâm Beauty Clinic (trụ sở 80/22 Bà Huyện Thanh Quan, P9, Q3, TP.HCM) lại ngang nhiên quảng cáo việc thực hiện dịch vụ chưa được cấp phép bất chấp quy định hiện hành, coi thường sức khỏe khách hàng.

Theo tìm hiểu, hệ thống Tâm Beauty Clinic hiện có nhiều cơ sở hoạt động tại các tỉnh thành gồm TP. HCM, Kiên Giang và Cần Thơ, được thành lập năm 2019, do diễn viên Nhã Phương đồng sở hữu.

Trong phần giới thiệu về Tâm Beauty Clinic, trang web https://tambeautyclinic.vn/ tự tin khẳng định sở hữu hệ thống cơ sở đẳng cấp và phục vụ khách hàng bằng cái tâm. “Sau hơn 4 năm hình thành và phát triển, Tâm Beauty Clinic đã khẳng định vị thế của mình với hệ thống 4 chi nhánh đẳng cấp 5 sao cung cấp hơn 30 dịch vụ Công nghệ cao và Spa phục vụ cho hơn 2000 khách hàng. Với phương châm hoạt động “Phục vụ khách hàng bằng cái Tâm”- Tâm Beauty Clinic hy vọng sẽ trở thành thương hiệu làm đẹp uy tín, chất lượng, đẳng cấp dành cho tất cả các khách hàng”.

Trang web quảng cáo rầm rộ trong khi cơ sở chưa được cơ quan chức năng cấp phép (Ảnh chụp màn hình)

Dù giới thiệu hoành tráng là vậy nhưng theo ghi nhận, trang web https://tambeautyclinic.vn/ của hệ thống làm đẹp Tâm Beauty Clinic có dấu hiệu quảng cáo dịch vụ Tế Bào Gốc Super Placenta bằng nhau thai ngựa dù kỹ thuật này chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép triển khai theo quy định.

Cụ thể, trang web của Tâm Beauty Clinic viết: “Tế bào gốc vạn năng được sử dụng tại Tâm Beauty Clinic 100% được chiết xuất từ nhau thai người theo tiêu chuẩn an toàn và nghiêm ngặt nhất của Hiệp Hội Nghiên Cứu Lâm Sàng Nhau Thai Nhật Bản, đảm bảo không nhiễm mầm bệnh, vi khuẩn hay virus theo tiêu chuẩn cao nhất của y học. Super Placenta – Tế bào gốc vạn năng là hợp chất dinh dưỡng cao cấp gồm hơn 66 yếu tố cần thiết để phát triển và duy trì trên cơ thể người, nồng độ tế bào gốc GẤP 560 lần so với các chế phẩm tế bào gốc thông thường có trên thị trường hiện nay”.

Để thuyết phục khách hàng tin vào dịch vụ không được cấp phép này, Tâm Beauty Clinic không ngần ngại quả quyết một cách sáo rỗng: “Tâm Beauty Clinic tự hào là địa chỉ làm đẹp chuẩn 5* đầu tiên tại Việt nam được chuyển giao độc quyền công nghệ tế bào gốc vạn năng từ Hiệp hội nghiên cứu lâm sàng nhau thai Nhật Bản để dùng trong các liệu pháp hỗ trợ điều trị, phục hồi và nâng cao sức khỏe” và “Chất lượng Super Placenta – Tế bào gốc vạn năng tại Tâm Beauty Clinic cam kết đồng nhất về chất lượng với tế bào gốc vạn năng tại GINZA GRAD CLINIC tại Tokyo, Nhật Bản”.

Cần khẳng định, việc sử dụng tế bào động vật phục vụ làm đẹp vẫn chưa được cơ quan chức năng cấp phép cho bất cứ cơ sở làm đẹp, spa, phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ trên cả nước. Do đó việc thực hiện dịch vụ của hệ thống Tâm Beauty Clinic không đảm bảo quy định pháp lý, coi thường sức khỏe khách hàng, tiềm ẩn nguy cơ đưa đến những hệ lụy khôn lường về sức khỏe.

Khách hàng cần thận trọng khi làm đẹp không phép tại Tâm Beauty Clinic

Trao đổi với báo chí, bác sĩ Trần Nguyên Ánh Tú – Phó Trưởng Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da liễu TPHCM nhấn mạnh: “Nói dễ hiểu, tế bào gốc là tế bào còn non, biệt hoá thành những tế bào khác nhau để có những chức năng khác nhau. Tế bào gốc được sử dụng nhiều trong y khoa nhưng chủ yếu là để điều trị bệnh lý chứ chưa được phép dùng để làm đẹp, trẻ hoá da. Về công dụng làm đẹp của tế bào gốc, hiện nay trên thế giới hay ở Việt Nam đều chưa có chứng cứ rõ ràng và chưa được phép sử dụng”.

Chung quan điểm, bác sĩ TS.BS Vũ Thái Hà cho biết: “Hiện nay tế bào gốc mới chỉ được cấp phép để điều trị một số bệnh đặc biệt như là ung thư như ung thư máu, các bệnh liên quan đến miễn dịch. Với thẩm mỹ da liễu, tế bào gốc vẫn chưa được cấp phép sử dụng trong nước và cả thế giới. Do đó, các sản phẩm được quảng cáo là tế bào gốc có thể chỉ là do chứa một số các yếu tố tăng trưởng và đây hoàn toàn không phải là tế bào gốc”.

Khách hàng cần thận trọng khi đến Tâm Beauty Clinic sử dụng dịch vụ. (Ảnh chụp màn hình)

Đến đây có thể khẳng định, việc Tâm Beauty Clinic khẳng định thực hiện dịch vụ Tế Bào Gốc Super Placenta từ nhau thai ngựa là không hề được cấp phép. Do đó khách hàng cần thận trọng khi thực hiện để tránh những rủi ro không đáng có về sức khỏe.

Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo quy định: “Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định”.

Ngoài ra còn áp dụng một số hình phạt bổ sung như: buộc tháo dỡ, chấm dứt, xóa quảng cáo.

Trần Vy (theo kinhdoanhvabienmau)

 

Bài viết cùng chuyên mục