14/05/2021 09:34 | gocnhinonline

Ngày 13/5, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh đã ký quyết định đình chỉ hoạt động Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc, do liên quan đến ca bệnh Covid-19.

Trong quyết định nêu rõ, đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc trực thuộc Cty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc tại địa chỉ số 216 Trần Duy Hưng (phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Lý do đình chỉ, theo quyết định, là để xác minh và xử lý các thông tin liên quan đến quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận ngày 12/5; để đảm bảo công tác an toàn phòng, chống dịch trong hoạt động khám, chữa bệnh tại Phòng khám theo quy định của Bộ Y tế.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đình chỉ phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc, liên quan công tác phòng chống dịch Covid-19

Theo Quyết định, Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc trực thuộc Cty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc không được hoạt động khám bệnh, chữa bệnh kể từ ngày ban hành Quyết định này; Phòng khám chỉ được tiếp tục hoạt động khi được Sở Y tế Hà Nội cho phép bằng văn bản.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc trực thuộc Cty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc

Như đã đưa tin trước đó, vào chiều 12/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội có thông báo mới về các trường hợp xác định mắc COVID-19 trên địa bàn Hà Nội. Trong đó, có trường hợp bệnh nhân N.T.T.H (SN 1979, trú tại 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội). Sáng 13/5, Bộ Y tế công bố đây là BN3633.

BN3633 có tiền sử đi du lịch Đà Nẵng trở về. Theo kết quả truy vết, bệnh nhân khai báo ngày 8/5 xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ nhiễm virus nên ngày 9/5 đến khám sàng lọc tại Phòng khám Thu Cúc (216 Trần Duy Hưng) nhưng đơn vị này không tiếp nhận điều trị, tư vấn đi về.

Tới ngày 12/5, chồng của bệnh nhân này tiếp tục xuất hiện triệu chứng, nên cả 2 vợ chồng đi khám tại Bệnh viện Hữu Nghị, được lấy mẫu làm xét nghiệm cho kết quả dương tính (bằng phương pháp Gen Expert), sau đó mẫu xét nghiệm khẳng định cũng cho kết quả tương tự (chồng chị trở thành BN3634).

Điều tra lịch trình dịch tễ của hai vợ chồng bệnh nhân này cho thấy tính chất phức tạp, đi lại nhiều nơi đông người…

Đến nay có 2 F1 ở quận Hà Đông của vợ chồng BN3633 và BN3634 có kết quả dương tính SARS-CoV-2, trở thành BN3669 và BN3674 vừa được Bộ Y tế công bố cách đây ít phút.

theo Minh Hà (TC.SHTT)

 

Bài viết cùng chuyên mục