02/03/2022 14:12 | gocnhinonline

GNO- Ngày 1/3, Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết vừa xử lý một loạt chủ đầu tư, dự án (7 dự án và 17 chủ đầu tư dự án khu dân cư) bất động sản sai phạm.

Sở Xây dựng tỉnh Long An đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7 dự án và 17 chủ đầu tư dự án khu dân cư trên địa bàn. Thời gian qua, những chủ đầu tư này có hành vi vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, bất động sản không đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định; công khai không đúng các nội dung về dự án bất động sản. Cụ thể như: Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và phát triển hạ tầng Phú An, Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Mỹ Kim Long, Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Xây dựng và Xuất nhập khẩu Trung Thành…

Quá trình kiểm tra, rà soát còn phát hiện một số dự án khác có sai phạm với hình thức kinh doanh khác nhau. (Ảnh: Nguyễn Quang)

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Xây dựng Long An cũng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản có hành vi vi phạm trong tổ chức thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư, không gửi cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định thiết kế xây dựng theo quy định (đối với công trình phải lập dự án) và không có giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền cấp. Cụ thể là: Công ty Cổ phần bất động sản Hiển Vinh Long An, Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh bất động sản Long Thượng Lộc, Công ty TNHH Một thành viên và xây dựng Gia Thịnh…

Ông Nguyễn Văn Trang, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết, quá trình kiểm tra, rà soát còn phát hiện một số dự án khác có sai phạm với các hình thức kinh doanh bất động sản khác nhau.

“Sắp tới ngành xây dựng cũng sẽ chỉ đạo cho thanh tra xây dựng tỉnh, đồng thời phối hợp với các sở ngành, nhất là đối với địa phương để kịp thời phát hiện những hình thức kinh doanh bất động sản chưa đúng điều kiện theo quy định. Đây là nhiệm vụ được tập trung ngay từ đầu năm 2022, với nhiều kế hoạch, giải pháp để thực hiện rà soát vấn đề này” – ông Nguyễn Văn Trang nói.

theo Nguyễn Quang/VOV-TP.HCM

Bài viết cùng chuyên mục