26/11/2021 09:31 | gocnhinonline

GNO- Ngày 25/11, Sở Công Thương TP. Hà Nội đã phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức Lễ khai mạc điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP cùng chương trình Tuần hàng Việt trên địa bàn huyện Ba Vì.

Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP huyện Ba Vì sẽ được đặt tại trung tâm thương mại Lực Tiến Plaza (xã Chu Minh).

Các đại biểu dự lễ khai trương điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện Ba Vì

Tại đây sẽ giới thiệu các sản phẩm OCOP của huyện Ba Vì như: sữa chua, bánh sữa, tinh bột nghệ, miến dong, chè,… cùng nhiều sản phẩm của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Việc phát triển các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện Ba Vì giúp giới thiệu đến người tiêu dùng các sản phẩm đặc trưng được kiểm soát và đánh giá chất lượng; giúp nâng cao giá trị sản xuất và tạo thương hiệu cho nông sản, sản phẩm các quận, huyện, thị xã TP. Hà Nội; thúc đẩy kết nối, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP đến người tiêu dùng trong và ngoài nước…

Theo Phó Bí thư Chủ tịch UBND huyện Ba Vì ông Đỗ Mạnh Hưng – đến nay, huyện đã có 101 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP trong năm 2019 và 2020. Trong đó, có 47 sản phẩm đã được gắn sao (32 sản phẩm đạt OCOP 4 sao và 12 sản phẩm đạt OCOP 3 sao).

Tính riêng trong năm 2021, huyện Ba Vì có 54 sản phẩm đăng ký tham gia và đã được Hội đồng thẩm định của huyện và thành phố đánh giá, xếp hạng qua vòng 1 với 28 sản phẩm đạt OCOP 4 sao và 26 sản phẩm đạt OCOP 3 sao.

Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Trung tâm thương mại Lực Tiến Plaza huyện Ba Vì

Việc phát triển các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP của Thành phố trên địa bàn huyện nhằm giới thiệu đến người tiêu dùng các sản phẩm đặc trưng được kiểm soát và đánh giá chất lượng cũng như sự bảo đảm của nhà nước đối với chất lượng sản phẩm. Đồng thời, góp phần thúc đẩy liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, tăng cường quảng bá các sản phẩm rộng rãi trên thị trường trong và ngoài huyện.

Thời gian tới, huyện Ba Vì sẽ tập trung vào việc phát triển sản phẩm cũng như điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP. Đồng thời, tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện được tham gia, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các mô hình làm kinh tế giỏi, ứng dụng công nghệ cao của các địa phương khác,…

Phát biểu tại lễ khai mạc Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội, cho biết, thông qua chương trình Tuần hàng Việt, các doanh nghiệp có thêm cơ hội để đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu thương hiệu sản phẩm, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm, kích cầu tiêu dùng, đưa hàng Việt đến với người dân và du khách trên địa bàn thành phố. Người tiêu dùng có thêm cơ hội tiếp cận, mua sắm tiêu dùng các sản phẩm hàng hóa có chất lượng do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất.

Theo Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, các doanh nghiệp tham gia Tuần hàng Việt tại huyện Ba Vì đã chuẩn bị đầy đủ hàng hóa, đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý, khuyến mại hấp dẫn, bán hàng đảm bảo văn minh thương mại, đúng quy định pháp luật. Sở Công Thương sẽ tăng cường kiểm tra kiểm soát đảm bảo tại Tuần hàng Việt tuyệt đối không kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và lợi ích doanh nghiệp.

Hà Nội là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về số lượng sản phẩm OCOP với hơn 1.054 sản phẩm. Thành phố phấn đấu đến hết năm 2021 sẽ có khoảng 2.000 sản phẩm được đánh giá và phân hạng.
theo Hồng Ánh/THSP
Bài viết cùng chuyên mục