26/04/2022 07:24 | gocnhinonline

GNO- Không có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề trong việc khám chữa bệnh và chuyên khoa thẩm mỹ nhưng Trang vẫn thuê mặt bằng tại quận 1, TP.HCM để mở cơ sở thẩm mỹ có tên là Viện thẩm mỹ Quốc tế Vera và không đăng ký kinh doanh. Tại đây nhóm của Trang đã nhiều lần thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ “chui” cho nhiều người. Hậu quả khiến nữ bệnh nhân 31 tuổi tử vong khi hút mỡ bụng.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 1 (TP.HCM) vừa cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thị Huyền Trang (26 tuổi, quê Bình Thuận), Phan Thanh Tùng (34 tuổi, ngụ quận 4), Nguyễn Ngọc Tú (28 tuổi, quê Lào Cai, ngụ quận 1) để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh.

Theo đó, khoảng tháng 11/2021, Trang thuê một tầng bên trong căn nhà ở địa chỉ 104 Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM để làm cơ sở thẩm mỹ có tên là Viện thẩm mỹ Quốc tế Vera.

Mặc dù hoạt động “chui” nhưng Viện thẩm mỹ Quốc tế Vera vẫn tổ chức khai trương rầm rộ

Do có quen biết nên Trang nhận chị H.T.N. (31 tuổi, quê Cà Mau) nhận làm học viên. Sau đó, chị N. nhờ Trang hút mỡ bụng, nâng mũi với chi phí khoảng 15 triệu đồng. Trang liên hệ Tú nhờ thực hiện gây mê, giảm đau với giá 3 triệu đồng.

Ngày 5/12/2021, Trang cùng Tùng (hỗ trợ phẫu thuật) và Tú đến cơ sở thẩm mỹ của Trang để phẫu thuật thẩm mỹ cho chị N..

Quá trình phẫu thuật, Trang và Tùng lo khâu phẫu thuật hút mỡ bụng, nâng mũi, Tú lo khâu sử dụng thuốc gây mê. Sau nhiều giờ phẫu thuật, cả nhóm để chị N. nằm nghỉ khoảng 2 giờ. Sau đó, Trang nhờ em gái đến chăm sóc rồi đưa chị N. về phòng trọ ở quận 8.

Đến tối cùng ngày, Trang nghe báo tình trạng sức khỏe chị N. có dấu hiệu bất ổn nên đưa đến cấp cứu, nhưng rạng sáng hôm sau chị N. đã tử vong.

Tiếp nhận tin báo, Công an quận 1 cùng Công an quận 8 và một số đơn vị nghiệp vụ tiến hành điều tra.

Làm việc với công an, nhóm Trang thừa nhận không có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề trong việc khám chữa bệnh và chuyên khoa thẩm mỹ. Cơ sở thẩm mỹ của Trang cũng không có đăng ký kinh doanh.

Không chỉ vậy, nhóm đã nhiều lần thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ “chui” tại cơ sở thẩm mỹ của Trang cho nhiều người khác.

Viện thẩm mỹ Quốc tế Vera quảng cáo về dịch vụ giảm béo

Theo cơ quan điều tra, nguyên nhân tử vong của chị N. là suy hô hấp cấp do tổn thương phế nang lan tỏa, đông máu nội mạch đa tạng. Đây là tình trạng bệnh lý, việc không phát hiện bệnh lý này cộng với việc gây mê không kiểm soát làm cho nạn nhân suy hô hấp và tử vong.

Theo tìm hiểu, mặc dù là Viện thẩm mỹ “chui” nhưng cơ sở này vẫn tổ chức khai trương rất rầm rộ vào năm 2019. Cùng với đó, cơ sở này đăng tải nhiều thông tin quảng cáo về dịch vụ hút mỡ, giảm béo với “công nghệ cao Lipo Max độc quyền” trên website và mạng xã hội facebook.

theo Quang Tuấn/thuongtruong

Bài viết cùng chuyên mục