21/08/2020 16:59 | gocnhinonline

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã quyết định dành khoản hỗ trợ trị giá 5 triệu Yên Nhật (khoảng 1,1 tỷ đồng) cho các sinh viên Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Nhật Bản đang gặp khó khăn do dịch COVID-19. Khoản hỗ trợ sẽ được chuyển đến các sinh viên thông qua sự phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Tập đoàn Tài chính MUFG Nhật Bản (VietinBank và MUFG).

Ngày 20/8/2020 tại Đại sứ quán Việt Nam, thay mặt VietinBank và MUFG Nhật Bản, ông Takayoshi Futae – Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Điều hành cao cấp, kiêm Tổng Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp toàn cầu MUFG Bank đã trao tượng trưng số tiền 100 triệu Yên Nhật (khoảng 22 tỷ đồng) cho ông Vũ Hồng Nam – Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản để chuyển đến các sinh viên đang gặp khó khăn. Hai bên cũng đã thảo luận, nhất trí về phương thức phân phối số tiền hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả, đúng đối tượng và phù hợp với các mục tiêu của chương trình.

Ông Takayoshi Futae – Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Điều hành cao cấp, kiêm Tổng Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp toàn cầu MUFG Bank (thứ 2 từ trái sang) trao tượng trưng số tiền 100 triệu Yên Nhật cho ông Vũ Hồng Nam – Đại sứ Đặc mệnhToàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản

Việc tham gia hỗ trợ số tiền trị giá 5 triệu Yên Nhật cho các sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản gặp khó khăn do dịch COVID-19 đã một lần nữa khẳng định cam kết của VietinBank đối với sự phát triển lành mạnh, bền vững của cộng đồng doanh nghiệp, với sự gia tăng các giá trị cho cổ đông, đối tác; đồng thời còn thể hiện trách nhiệm xã hội của NHTM lớn, hàng đầu đất nước đối với cộng đồng. Đây cũng là nỗ lực lớn của VietinBank trong việc chung tay với toàn xã hội trong “cuộc chiến” phòng, chống COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Với tư cách là một trong những ngân hàng lớn, hàng đầu Việt Nam, VietinBank cam kết luôn đồng hành cùng với cộng đồng doanh nghiệp và cả xã hội, không chỉ trong việc nắm bắt kịp thời các cơ hội phát triển kinh doanh mà còn trong cả giai đoạn khó khăn, chưa có tiền lệ như dịch bệnh hiện nay. Với số tiền hỗ trợ này, VietinBank cùng với MUFG mong muốn phần nào hỗ trợ những khó khăn cho các du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản do đại dịch COVID-19, động viên các em tiếp tục cố gắng, hoàn thành tốt chương trình học tập. Sáng kiến hỗ trợ này cũng là một biểu tượng cho sự đoàn kết, hợp tác toàn diện giữa VietinBank và MUFG nói riêng và sự hợp tác giữa các thành viên trong mạng lưới đối tác chiến lược toàn cầu của MUFG nói chung”.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Y tế và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về công tác phòng chống dịch Covid-19, VietinBank đã ủng hộ 10 tỷ đồng để mua sắm vật dụng, thiết bị y tế cho Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19; tài trợ 05 máy thở đặc biệt cho Bệnh viện Bạch Mai; đóng góp 08 tỷ đồng về Công đoàn Ngân hàng Việt Nam… Đặc biệt, VietinBank đã tích cực triển khai “Ngân hàng gạo nghĩa tình” trên toàn quốc với mức kinh phí hỗ trợ gần 2 tỷ đồng với 26.000 suất gạo trao tận tay đến những người dân có cuộc sống khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Mới đây nhất, VietinBank đã trao tặng 15 tỷ đồng ủng hộ các tỉnh: Đà Nẵng, Quảng Nam và Hải Dương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19…./.

Trở thành đối tác chiến lược của VietinBank từ năm 2012, MUFG đã phối hợp chặt chẽ với VietinBank để khai thác tốt nhất tiềm năng của mỗi bên ở thị trường Việt Nam và khu vực thông qua việc tăng cường trao đổi, chia sẻ thông tin, phối hợp nắm bắt và khai thác các cơ hội thị trường, mang lại giá trị cho các cổ đông của hai tổ chức và đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế Việt Nam. Với bề dày 360 năm lịch sử hình thành và phát triển, kinh nghiệm hoạt động kinh doanh tại 2.700 văn phòng ở 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, sự hợp tác với MUFG đã có đóng góp tích cực vào việc nâng cao năng lực tài chính và năng lực kinh doanh cho VietinBank, góp phần giúp VietinBank không ngừng nâng cao hiệu quả trên các mặt hoạt động của mình.

Bảo Trung

Theo P.V theo baosuckhoecongdong.vn

Link G: http://suckhoecongdongonline.vn/vietinbank-ho-tro-sinh-vien-viet-nam-tai-ban-nhat-gap-kho-khan-do-dich-covid-19-a400843.html

Bài viết cùng chuyên mục