19/08/2020 21:12 | gocnhinonline

Đại diện công ty Cổ phần đầu tư Viethome (Viethome) thừa nhận doanh nghiệp này đã tiến hành huy động vốn tại dự án Alval Plaza khi chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý theo quy định!?

Trước đó, Báo điện tử Tầm nhìn đã đăng tải bài viết“Viethome ngang nhiên rao bán dự án Alval Plaza khi chưa được phép huy động vốn!”. Theo thông tin mà PV thu thập được thể hiện, Alval Plaza là cái tên thương mại mà các đơn vị phân phối tự ý dùng để quảng cáo cho dự án Khu phức hợp thương mại căn hộ Việt An.

Theo giới thiệu, Khu phức hợp thương mại và căn hộ Alval Plaza với tổng diện tích hơn 1,9ha và quy mô hơn 1250 căn hộ chung cư, 75 căn nhà phố thương mại liền kề cùng những hạng mục khác.

Khu đất được giới thiệu là dự án Khu phức hợp thương mại căn hộ Việt An vẫn “đóng băng” suốt thời gian qua

Như các bài viết trước thể hiện, Công ty Cổ phần đầu tư Viethome (Viethome) đã tiến hành huy động vốn Alval Plaza dưới hình thức phiếu thiện chí nhận cọc giữ chỗ trong khi pháp lý còn mập mờ. Khu đất được rao bán đến tay khách hàng đến nay vẫn là bãi đất trống, cỏ mọc um tùm, chưa xây dựng, thậm chí còn chưa được thử tải. Đồng thời, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cũng khẳng định, dự án chưa được phép đưa vào kinh doanh.

Liên quan vấn đề này, ông Trần Mạnh Khương (tự giới thiệu là Giám đốc Marketing Viethome và nhận là người thứ 2 có quyền đại diện công ty phát ngôn ngoài ông Nguyễn Anh Đào) không phủ nhận thông tin trên.

“Văn bản thỏa thuận này thường phần lớn khách hàng đã biết tụi anh rồi. Công ty anh thành lập 11 năm và khách cũng đã biết tụi anh qua hành trình 11 năm này nên việc ra cái giấy đó thì anh nghĩ có sự thỏa thuận giữa anh và khách hàng. Tức là, ai cũng muốn cả, đặc biệt nhất là nhà đầu tư. Cái giai đoạn đầu tiên của 1 dự án hầu hết là các nhà đầu tư đều rất là thích. Anh cũng nói luôn là đây là hình thức giữa anh và Chủ đầu tư, 2 bên có 1 có 1 cái gì đó tin tưởng”, ông Khương giải bày.

Tuy nhiên, khi PV đặt ra vấn đề hình thức trên có đúng với quy định hiện hành thì ông Khương ngập ngừng: “Chắc chắn là không rồi!”.

Đặc biệt, đối với các hồ sơ, giấy tờ được ký kết huy động vốn giữa Viethome với khách hàng, vị đại diện này cho biết, hồi đầu công ty có triển khai khá mạnh nhưng hiện tại đã cho giảm bớt và không cho tiếp tục thực hiện phiếu thiện chí nữa.

Ngoài ra, việc công ty lấy tên Alval Plaza để thay cho dự án Khu phức hợp thương mại căn hộ Việt An trong các phiếu đăng ký mà khách hàng ký kết cũng có thể sẽ gây ra rắc rối và rủi ro trong trường hợp xấu. Về vấn đề này, ông Khương trả lời rằng, đã hạn chế lại.

“Nói về tính chất pháp lý, thì không có gì đúng cũng không có gì sai trong thời điểm này hết. Chỉ là, tụi anh đang cố gắng làm cho những cái nó được thân thiện hơn, gần gũi hơn. Anh biết là anh sai nhưng mà như anh nói, tụi anh có mục đích để làm và đó là mục đích thân thiện đối với khách”, ông Khương chia sẻ thêm.

Phiếu thu thể hiện huy động vốn tại dự án do Viethome phát hành

Thông tin từ phía Viethome cung cấp, dự án Khu phức hợp thương mại căn hộ Việt An – Alval Plaza toạ lạc tại ấp Bình Thuận, phường Thuận Giao, TP.Thuận An, Bình Dương và gồm 2 khu: khu nhà phố do Công ty cổ phần đầu tư thương mại Bất động sản Đại Quang Minh làm chủ đầu tư và khu căn hộ do Công ty cổ phần Bất động sản Việt An làm chủ đầu tư. Công ty Cổ phần đầu tư Viethome là đơn vị phân phối.

Đối với khu nhà phố Đại Quang Minh đã có Quy hoạch chi tiết 1/500, có Chủ trương đầu tư. Còn đối với khu căn hộ Việt An vẫn chưa có Quy hoạch chi tiết 1/500, chưa hoàn thành các thủ tục về pháp lý theo quy định hiện hành. Đồng thời, tên Alval Plaza vẫn chưa được các cơ quan có thẩm quyền chấp nhận.

Mặc dù biết việc huy động vốn dự án bằng phiếu thiện chí nhận cọc giữ chỗ hay đơn đề nghị đăng ký tìm hiểu thông tin sản phẩm có thể đẩy rủi ro về phía khách hàng nhưng Viethome vẫn bất chấp quy định, ngang nhiên qua mặt các cơ quan chức năng. Liệu rằng, Chủ đầu tư và Viethome có đang coi thường pháp luật?

Mới đây, dự án Khu nhà ở Hoàng Tiến (Hoàng Tiến Central) do Công ty Viethome phân phối đã bị Thanh tra xây dựng tỉnh Bình Dương quyết định xử phạt hành chính với số tiền 40 triệu đồng vì xây dựng trái phép.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

theo Ngọc Hoa

theo tamnhin.net.vn

Link G: https://tamnhin.net.vn/viethome-thua-nhan-huy-dong-von-trai-phep-tai-du-an-alval-plaza-93419.html

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục