22/05/2020 16:58 | gocnhinonline

Sau khi báo chí đưa tin về việc Viện thẩm mỹ Chợ Rẫy quảng cáo loạt dịch vụ xâm lấn cơ thể, “ăn cắp” thương hiệu của bệnh viện lớn, cơ sở này đã âm thầm thay đổi tên cơ sở thành Viện thẩm mỹ 792 C.R.

Có lẽ do dính quá nhiều “phốt” và bị xử phạt đơn vị này đã dùng đến kế sách “ve sầu thoát xác” để trốn tránh các quyết định xử phạt bằng tên gọi mới Viện Thẩm mỹ 792 C.R (792 cũng chính là số nhà mà đơn vị này đang thuê mở cơ sở).

Như chúng tôi đã thông tin trong bài viết “Xử phạt Thẩm mỹ viện “ăn cắp” thương hiệu Chợ Rẫy” trên Tài chính Doanh nghiệp ngày 11/12/2019, về việc Thẩm mỹ viện Chợ Rẫy (địa chỉ tại số 792 Trường Chinh, Q.Tân Bình, Tp.HCM) quảng cáo hàng loạt các dịch vụ xâm lấn như: cắt mí mắt, nâng mũi, thu nhỏ cánh mũi, thu nhỏ và làm hồng “cô bé”, căng da mặt nội soi, cấy mỡ nhân tạo, cấy mỡ tự thân, tiêm Filler,…trên các phương tiện thông tin, mạng xã hội.

Công ty TNHH Viện thẩm mỹ Chợ Rẫy (792 Trường Chinh, P.15, Q.Tân Bình) đã bị xử phạt 35 triệu đồng về quảng cáo các dịch vụ không được phép

Được biết trước đó, ngày 6/10/2019 giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy, Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, đã có công văn gửi Sở Y tế Tp.HCM và Phòng Y tế quận Tân Bình phản ánh việc cơ sở y tế tư nhân lợi dụng tên riêng của bệnh viện Chợ Rẫy để hoạt động. Người đứng đầu Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định, bệnh viện không tổ chức thành lập bất kỳ phòng khám, cơ sở y tế nào có tên Viện Thẩm mỹ Chợ Rẫy.

Ngày 2/11/2019 Thanh tra Sở y tế đã ra quyết định xử phạt Viện thẩm mỹ Chợ Rẫy với mức phạt 35 triệu đồng về việc quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Cũng theo quyết định xử phạt này, Viện thẩm mỹ Chợ Rẫy buộc phải thực hiện biện pháp khắc phục; buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Và mới đây, vào đầu tháng 3/2020 Thanh tra Sở Y tế Tp.HCM phối hợp với Phòng Y tế quận Tân Bình tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở này và phát hiện thêm nhiều sai phạm.

Viện thẩm mỹ Chợ Rẫy “ve sầu thoát xác” sau nhiều lần bị xử phạt?

Cụ thể như chưa được cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ; Chưa được thực hiện các dịch vụ Phẫu thuật thẩm mỹ: cắt mí mắt, nâng mũi, thu nhỏ cánh mũi, căng da mặt nội soi, cấy mỡ nhân tạo, cấy mỡ tự thân, nâng gò má, nâng cung mày, cắt mỡ da thừa…). Về phía cơ quan chức năng cũng đã thông báo sẽ tiếp tục giám sát hoạt động tại cơ sở này.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở những lần xử phạt và kiểm tra này thì phải đến khi báo chí phản ánh cơ quan chức năng mới vào cuộc. Phải chăng trong thời gian hoạt động, Thẩm mỹ viện Chợ Rẫy đã có “bùa hộ mệnh” để tự do thực hiện nhiều hoạt động chưa được cấp phép? Và có “thế lực” đứng sau bảo vệ nên tiếp tục vi phạm dù đã bị phạt?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

Link G:https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/vien-tham-my-cho-ray-ve-sau-thoat-xac-sau-nhieu-lan-bi-xu-phat-d13243.html

Bảo Ngọc (Theo TCDN)

Bài viết cùng chuyên mục