12/05/2021 11:00 | gocnhinonline

Trốn tránh việc cách ly, không đeo khẩu trang nơi công cộng… nhiều người đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về phòng chống dịch.

Ngày 8/5 tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Chủ tịch UBND huyện Châu Đức đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với V.N.T. (35 tuổi, ngụ thôn Suối Nghệ, xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức) về hành vi trốn tránh việc áp dụng các biện pháp cách ly y tế của UBND xã Suối Nghệ.

Mức xử phạt là 10 triệu đồng theo quy định tại điểm b, khoản 1, điều 11, của Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, khoảng 9 h sáng cùng ngày, lực lượng chức năng địa phương đi kiểm tra công tác cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp F2. Tại thời điểm kiểm tra, V.N.T. và con gái V.N.B.T (7 tuổi), là F2 cùng chuyến tham quan, du lịch Đà Nẵng (chung với 12 người F1 do tiếp xúc với BN 2.999) không có mặt tại địa chỉ cách ly.

Vi phạm quy định phòng chống dịch, nhiều người bị xử phạt

Công an huyện Châu Đức đã yêu cầu gia đình gọi V.N.T và con gái trở về cách ly theo đúng quy định, đồng thời trình UBND huyện Châu Đức ra quyết định xử phạt hành chính.

Tại Vĩnh Phúc, theo tổng hợp từ Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện Vĩnh Tường, tính từ ngày 4/5 đến 11h ngày 5/5, toàn huyện đã xử phạt 61 trường hợp vi phạm về không đeo khẩu trang.

Công an huyện đã tham mưu UBND các xã, thị trấn lập biên bản xử phạt cảnh cáo 4 trường hợp (chưa đủ 16 tuổi) không chấp hành việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng; xử phạt 26 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền 27 triệu đồng.

Tại Đồng Nai, sau 1 tuần ra quân (từ ngày 1/5) đến nay, các tổ công tác của các phường xã trên địa bàn TP. Biên Hòa đã lập biên bản xử phạt 55 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng với mức phạt từ 1 đến 3 triệu đồng.

Cũng tại Đồng Nai, tối 8/5, Công an TP. Biên Hòa phối hợp với lực lượng y tế địa phương sau khi truy xét, tìm kiếm và đã bắt giữ Phạm Văn Tân (28 tuổi, quê tỉnh Quảng Bình) là đối tượng nhập cảnh trái phép từ Lào về tỉnh Quảng Bình, không khai báo y tế, trốn cách ly tập trung rồi tìm đường vào TP. Biên Hòa.

Trương Kỳ (theo VietQ)

 

Bài viết cùng chuyên mục