02/06/2024 06:38 | gocnhinonline

GNO- Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư (Bộ Công an) vừa bổ sung 3 tính năng mới cho ứng dụng tài khoản định danh điện tử VNeID.

Quan đó, 3 tính năng mới được bổ sung vào ứng dụng VNeID phiên bản 2.1.6 là:

Thứ nhất, điều chỉnh tiện ích cấp phiếu Lý lịch tư pháp, đối với trường hợp có nơi thường trú tại TP Hà Nội từ 1/6/2024. Phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp qua ứng dụng VNeID sẽ được áp dụng theo Nghị Quyết 11/2024-NQ-HĐND.

(ảnh minh họa)

Thứ hai, bổ sung chức năng theo dõi lịch sử hủy tích hợp giấy tờ, lịch sử thay đổi thông tin giấy tờ.

Thứ ba, bổ sung tiện ích cho phép công dân xác nhận thông tin về cư trú thông qua ứng dụng VNeID.

Hiện tại, ứng dụng có 2 mức độ. Mức độ 1 có thể thực hiện trực tiếp trên điện thoại, còn mức độ 2 được thực hiện tại trụ sở công an phường/xã (không phụ thuộc vào nơi đăng ký thường trú).

Đáng lưu ý, kể từ phiên bản VNeID 2.1.6, các thiết bị Android đã root, unlock boatloader và kích hoạt tùy chọn nhà phát triển sẽ không thể hoạt động được. Để sử dụng, người dùng phải unroot thiết bị, lock boatloader và tắt tùy chọn nhà phát triển.

VNeID là ứng dụng định danh và xác thực điện tử, được cài đặt trên điện thoại hoặc máy tính cá nhân. Ứng dụng tích hợp nhiều thông tin cá nhân và giấy tờ quan trọng như căn cước công dân, giấy phép lái xe, bảo hiểm y tế. Trong tương lai, đây sẽ là ứng dụng hành chính “tất cả trong một”, giúp người dân có thể thực hiện các dịch vụ công, thay thế các giấy tờ khi tham gia giao thông, thực hiện giao dịch tài chính…

theo Đăng Khoa/viettimes.vn

Bài viết cùng chuyên mục