28/10/2021 09:09 | gocnhinonline

GNO- Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, từ hôm nay (28/10), thành phố sẽ đồng loạt tổ chức các điểm tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em trên địa bàn.

Trước đó sáng ngày 27/10, TP,HCM đã tổ chức tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên cho trẻ em tại Trường tiểu học thị trấn Củ Chi (huyện Củ Chi) và Quận 1 (chiều 27/10) sẽ tổ chức tiêm vaccine cho trẻ tại 3 điểm tiêm gồm Trường THPT Lương Thế Vinh, THPT Ernst Thalmann và Bệnh viện quận 1 với khoảng 1.600 trẻ.

Học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh, quận 1, TP.HCM tiêm vắc xin COVID-19 chiều 27-10 – Ảnh: NHƯ HÙNG

Đánh giá công tác tổ chức tiêm vaccine, ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho rằng, địa phương đã có sự chuẩn bị, tổ chức chặt chẽ, đảm bảo khoảng cách an toàn và hiệu quả.

“Các em học sinh đến tiêm vaccine đều tỏ ra phấn khởi và nhận được sự đồng thuận lớn từ các bậc phụ huynh”, ông Hưng cho biết.

Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố cũng cho biết thêm, từ hôm nay 28/10, tất cả quận, huyện và TP Thủ Đức sẽ đồng loạt triển khai các điểm tiêm cho trẻ. Song, chỉ những đơn vị nào chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo các điều kiện an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thì mới tiến hành triển khai tiêm chủng.

Các địa phương, cơ sở chưa đảm bảo thì không được tổ chức mà phải chờ cho đến khi đáp ứng đủ các điều kiện, thì mới được tổ chức tiêm. Ngoài ra, các địa phương, cơ sở này phải chủ động phối hợp, báo cáo ngay cho Sở Y tế TP Hồ Chí Minh về lí do chưa an toàn và những vấn đề cần hỗ trợ để đảm bảo công tác tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho các em.

Hương Lệ (t/h)

Bài viết cùng chuyên mục