25/11/2022 13:24 | gocnhinonline

GNO- Trong khi ngành chức năng Trung Quốc đang cố gắng hạn chế lây lan virus tại các thành phố lớn, song số ca mắc Covid-19 mới tại nước này tiếp tục đạt kỷ lục mới với 30.000 ca, Bloomberg đưa tin.

Cụ thể, ngày 24/11, Trung Quốc ghi nhận 31.987 ca mắc Covid-19 mới, tăng kỷ lục so với 29.754 ca một ngày trước đó, ngày 23/11. Trong số đó, Quảng Châu ghi nhận hơn 7.500 ca, Trùng Khánh cũng báo cáo kỷ lục mới với 6.000 ca.

Số ca mắc mới tại thủ đô Bắc Kinh cũng đạt kỷ lục mới với 1.800 ca trong bối cảnh các biện pháp phòng chống dịch như phong tỏa gây ra hiện tượng mua hàng “hoảng loạn” trong nhiều khu vực của thành phố.

Bắc Kinh liên tục ghi nhận kỷ lục ca mắc mới. Ảnh: Reuters

Số ca mắc mới tăng liên tục cũng gây sức ép lên thị trường chứng khoán. Thị trường chứng khoán tại cả Trung Quốc đại lục và Hong Kong đều có sự sụt giảm hàng tuần. Tuy nhiên, theo Bloomberg, sự sụt giảm này để chuẩn bị cho đợt phục hồi kéo dài 3 tuần tới.

Trường học tại một số quận ở Bắc Kinh cũng đóng cửa và giảng dạy theo hình thức trực tuyến. Bất kỳ cá nhân nào di chuyển vào thủ đô đều phải cung cấp kết quả xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 48h.

Trình Châu, địa phương đặt nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất của Apple, cũng sẽ bắt đầu phong tỏa từ 25/11 trong 5 ngày. Lệnh này được đưa ra sau khi hàng trăm công nhân tại nhà máy xảy ra va chạm với nhân viên an ninh sau gần một tháng phải chịu nhiều hạn chế nghiêm ngặt.

theo Linh Thùy/zingnews

Bài viết cùng chuyên mục