11/01/2022 15:35 | gocnhinonline

GNO- TP Thuận An (Bình Dương) đã chỉ đạo thu hồi văn bản của Văn phòng HĐND-UBND TP có nội dung xin doanh nghiệp 500 triệu đồng đón Tết, yêu cầu trả tiền và sẽ kiểm điểm về việc này.

Trước thông tin gây xôn xao dư luận về việc Văn phòng HĐND – UBND TP Thuận An (Bình Dương) gửi văn bản cho doanh nghiệp xin hỗ trợ 500 triệu đồng để “đón Tết vui tươi, hoàn thành nhiệm vụ”, lãnh đạo UBND TP Thuận An vừa có thông tin cụ thể về vụ việc này.

Văn bản của Văn phòng UBND thành phố Thuận An ‘xin’ doanh nghiệp 500 triệu đón tết

Theo ông Nguyễn Thanh Tâm – Chủ tịch UBND TP Thuận An, Văn phòng UBND TP được giao nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Vừa qua, TP Thuận An là tâm điểm của vùng dịch và nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các lực lượng nơi khác đến.

Trong quá trình trên, để đảm bảo đời sống sinh hoạt cho lực lượng tuyến đầu hỗ trợ phòng chống dịch nên có những khoản chi phí vượt định mức, trong khi cần phải sớm thanh toán cho các đơn vị cung cấp thức ăn, chỗ ở,…

Biết được điều này, Công ty TNHH và phát triển Lê Phong đã chủ động liên hệ Văn phòng UBND để hỗ trợ giải quyết những khó khăn. Doanh nghiệp này đề nghị Văn phòng gửi văn bản. Từ đó, Chánh Văn phòng đã ban hành văn bản này để gửi cho Công ty Lê Phong.

Ông Tâm khẳng định, UBND TP không có chủ trương về việc gửi văn bản cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Tuy nhiên, do ông Đoàn Tấn Dũng – Chánh Văn phòng chuẩn bị chuyển công tác nên đã nóng vội, muốn xử lý những vấn đề khó khăn trước khi bàn giao công việc, nên mới có văn bản nêu trên.

Trong ngày 11/1, UBND TP Thuận An đã chỉ đạo khẩn trương thu hồi văn bản, yêu cầu Chánh Văn phòng tổ chức kiểm điểm về việc này.

Bên cạnh đó, UBND TP đã chỉ đạo Văn phòng lập tức trả lại tiền cho doanh nghiệp, chậm nhất trong ngày 12/1.

theo Xuân An/Vietnamnet

Bài viết cùng chuyên mục