07/04/2022 12:32 | gocnhinonline

GNO- Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an TPHCM (PC08) tiến hành chạy kênh Zalo nhằm giúp người dân có thể tra cứu thông tin vi phạm hình ảnh; thực hiện nộp phạt trực tuyến, đăng ký xe trực tuyến,…

Cụ thể, Đại diện Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an TPHCM (PC08) cho biết; “đơn vị đã tiến hành chạy thử nghiệm kênh thông tin Official Account “Phòng CSGT ĐB-ĐS CATP.HCM” trên nền tảng mạng xã hội Zalo, qua đó tích hợp nhiều ứng dụng liên kết với trang thông tin điện tử của Phòng PC08″.

Thông qua trang Zalo này, người dân có thể tra cứu thông tin vi phạm hình ảnh; thực hiện nộp phạt trực tuyến, đăng ký xe trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia và tra cứu các thủ tục hành chính khác có liên quan.

…kênh Zalo…để người dân tiện trao đổi – tra cứu thông tin vi phạm

Bên cạnh đó, thông qua kênh Zalo này, người dân cũng có thể cung cấp, trao đổi các thông tin về tình hình trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), góp ý tổ chức giao thông, giải đáp giao thông, tin báo tố giác tội phạm…

Ngoài ra, trang Zalo của PC08 còn cung cấp cụ thể địa chỉ và số điện thoại của các đơn vị trực thuộc phòng để người dân thuận tiện liên hệ. Người dân có thể vào ứng dụng Zalo và tìm kiếm với từ khóa [Phòng CSGT ĐB-ĐS CATP.HCM] và nhấn vào nút [Quan tâm] để kết nối đến trang chính.

Cũng theo PC08, điểm đặc biệt của trang Zalo này là chức năng cho phép người dân đặt lịch hẹn để liên hệ và cho phép chuyển tin nhắn phản ảnh của người dân đến từng Ban chỉ huy, cán bộ được giao, theo dõi xử lý vụ việc trong lĩnh vực do Phòng PC08 đảm trách.

Trung Hiếu (t/h)

Bài viết cùng chuyên mục