23/12/2021 18:46 | gocnhinonline

GNO- Mô hình cột mốc ở vĩ độ 08, kinh độ 111, tượng trưng cho chủ quyền biển đảo thiêng liêng được khánh thành tại TP.HCM.

Chiều 23/12, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã tổ chức lễ khánh thành mô hình cột mốc ở vĩ độ 08, kinh độ 111, tượng trưng cho chủ quyền biển đảo thiêng liêng.

Khánh thành mô hình cột mốc chủ quyền biển đảo tại Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Mô hình này được đặt trong khuôn viên Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM. Đây là món quà được ông Lê Hồng Quân, kiều bào Angola chuyển từ Hà Nội vào để trao tặng cho Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM, nhân kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Ông Lê Hồng Quân từng có cơ hội được đi thăm Trường Sa, tận mắt nhìn thấy hình ảnh cột mốc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.
Ông cho biết việc thiết kế, thực hiện mô hình đều được nghiên cứu kỹ lưỡng nhằm bảo đảm đạt được độ chính xác nhất về cả thông tin và kỹ thuật, đặc biệt có thể phù hợp với nhiệt độ và thời tiết tại TP.HCM.
“Tôi mong muốn góp phần khơi dậy lòng yêu nước của nhân dân. Với những người chưa có cơ hội ra thăm Trường Sa, họ đều có thể nhìn thấy cột mốc, nhìn thấy sự hy sinh xương máu, công sức để gìn giữ, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc” – ông Quân nói.
Ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tặng giấy khen cho ông Lê Hồng Quân (bên trái). Ảnh: PHƯƠNG THÙY
Ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM, cho biết kiều bào dù ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới cũng đều đau đáu trong lòng tình yêu quê hương đất nước. Hình ảnh các chiến sĩ quân đội luôn chắc tay súng giữ vững biên cương, đất trời, biển đảo là hình ảnh đẹp, đã khắc sâu trong tâm hồn của những người Việt Nam xa xứ.
“Mô hình cột mốc chủ quyền biển đảo được khánh thành tại Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM góp phần tô đậm thêm tình yêu của kiều bào đối với biển đảo quê hương, góp phần khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc” – ông Dũng nói.
Ông Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao, cho rằng mô hình cột mốc chủ quyền biển đảo tại TP.HCM là biểu trưng của lòng yêu nước, khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Dịp này, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã trao tặng giấy khen nhằm cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của ông Lê Hồng Quân và các kiều bào.
theo Tá Lâm/PLO
Bài viết cùng chuyên mục