12/06/2020 13:34 | gocnhinonline

Chiều 11/6, UBND TP.HCM đã cho phép mở lại vũ trường và karaoke nhưng phải tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch.

Trong đó, đáng chú ý UBND TP.HCM cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke được hoạt động trở lại, nhưng phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: vệ sinh khử khuẩn bề mặt, trang bị dung dịch sát khuẩn đầy đủ.

TP.HCM chính thức cho phép mở lại vũ trường và karaoke

Đồng thời, UBND TP đề nghị Công an TP lưu ý có biện pháp ngăn ngừa, chấn chỉnh một số hành vi lệch lạc, vi phạm pháp luật có nguy cơ cao xảy ra khi mở lại các dịch vụ này (như sử dụng ma túy).

UBND TP.HCM yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành và 24 quận, huyện tuyệt đối không được chủ quan, lơ là mà phải tiếp tục phòng ngừa dịch bệnh. Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp đối với người nhập cảnh, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, hướng dẫn, bố trí địa điểm cách ly phù hợp, linh hoạt đối với từng đối tượng, có thu phí, tổ chức việc đón tiếp, xét nghiệm nhanh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã ký công văn số 2176 về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP

UBND TP.HCM cũng giao Sở LĐ-TB-XH tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ các thủ tục cấp mới và gia hạn giấy phép lao động cho lao động nước ngoài và bảo đảm an toàn không lây nhiễm dịch bệnh.

Trong cuộc họp thường trực chính phủ cách đây 3 ngày, Thủ tướng đã đồng ý cho phép mở lại các dịch vụ này.

Trước đó, ngày 7/5/2020, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý và ký quyết định cho phép các dịch vụ không cần thiết như hoạt động biểu diễn sân khấu, rạp chiếu phim… được hoạt động trở lại sau khi bỏ giãn cách toàn xã hội. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, hai dịch vụ không thiết yếu là karaoke, vũ trường vẫn chưa được phép hoạt động lại vì ở một số nước dịch COVID-19 đã bùng phát trở lại và việc mở cửa karaoke, vũ trường làm tăng nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Theo Khánh Linh/thuongtruong

Link G:https://thuongtruong.com.vn/tin-tuc/trong-nuoc/tp-hcm-chinh-thuc-cho-phep-mo-lai-vu-truong-va-karaoke-30029.html

Bài viết cùng chuyên mục