03/03/2021 14:02 | gocnhinonline

Người phụ nữ tử vong bất thường sau khi nhập viện cấp cứu trong tình trạng mệt mỏi, khó thở. Trước đó 1 tuần, bệnh nhân tiêm filler nâng ngực.

TTXVN đưa tin, nữ bệnh nhân (32 tuổi, ngụ TP.HCM) vào khoa Cấp cứu, bệnh viện Thống Nhất, do cảm thấy mệt, khó thở, sốt.

Khai thác bệnh sử, người nhà bệnh nhân cho biết, trước đây một năm bệnh nhân có tiêm filler làm đầy vùng ngực tại một spa làm đẹp. Trước khi nhập viện một tuần, bệnh nhân tiếp tục tiêm filler vào ngực lần 2.

Qua chụp phim phổi, các bác sĩ nhận thấy có tổn thương nên chẩn đoán viêm phổi cộng đồng, lúc này bệnh nhân khó thở vừa. Sau đó, bệnh nhân được chuyển lên Khoa Hô hấp và làm các xét nghiệm cần thiết, trong đó có xét nghiệm COVID-19 và có kết quả âm tính.

Hình ảnh X-quang và CT phổi cho thấy phổi đông đặc, xuất huyết nhiều. (Ảnh: PLO)

Cụ thể; ngày 27/2, bệnh nhân có diễn tiến suy hô hấp, ho máu sét đánh (ho ra máu lượng nhiều) nên được đặt nội khí quản và chuyển xuống khoa Hồi sức tích cực-chống độc.

Dù được tích cực cứu chữa nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi và tử vong vào ngày 28/2 với chẩn đoán sốc mất máu do chảy máu trong phổi.

Báo Pháp luật TP.HCM dẫn lời các sĩ CK2 Hoàng Ngọc Ánh, Phó Trưởng Khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) cho biết, hội chứng xuất huyết phế nang lan tỏa có thể gặp trong nhiều bệnh lý như rối loạn miễn dịch, nhiễm trùng, nhiễm độc. Hiện chưa kết luận được nguyên nhân tử vong của bệnh nhân là do liên quan đến chất làm đầy.

Tuy nhiên, bác sĩ Hoàng Ngọc Ánh cũng lưu ý thông thường làm đầy ngực, người ta thường đặt túi ngực còn việc tiêm chất làm đầy vùng ngực có thể gây ra nhiều biến chứng như gây tắc động mạch, tĩnh mạch lớn dẫn đến tử vong. Dùng lượng lớn chất làm đầy có nguy cơ gây chèn ép, thiếu máu nuôi dưỡng vùng da.

Bác sĩ khuyến cáo, làm đẹp là nhu cầu chính đáng nhưng tiêm chất làm đầy hay đặt túi ngực nên đến những cơ sở thẩm mỹ được cấp phép và có uy tín để hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm khó lường.

theo Việt Hương (ĐSPL)

 

Bài viết cùng chuyên mục