16/06/2020 09:39 | gocnhinonline

Trên thị trường hiện nay, các chị em phụ nữ đang truyền tai nhau một loại sản phẩm được quảng cáo với tác dụng thần kỳ “viên uống cấp nước” có thể thay thế được lượng nước hàng ngày. Tuy nhiên liệu viên uống này có thần kỳ như quảng cáo?

Làm đẹp là nhu cầu của mọi chị em phụ nữ. Ai cũng mong muốn mình có được một làn da căng bóng, mịn màng và mọng nước vì vậy các sản phẩm mỹ phẩm giúp làm đẹp da trên thị trường luôn là mối quan tâm hàng đầu của phái đẹp.

Và thời gian gần đây, trên thị trường đã rộ lên một loại sản phẩm được người bán quảng bá có công dụng hết sức thần kỳ, giúp da căng bóng, bổ sung nước cho da hàng ngày mà không cần uống nhiều nước, đó là viên uống cấp nước.

Thực hư tác dụng của ‘viên cấp nước thần kỳ’ khiến chị em xôn xao

Những lời quảng cáo mĩ miều được sử dụng cho viên uống này là: “Uống 1 viên bằng 2 lít nước”, “viên uống đẹp da”… Hiện nay, thời tiết đang vào thời điểm nắng nóng, nhiều người cho biết, do ngồi làm việc trong phòng điều hòa nhiều nên da khô, thiếu nước, sử dụng viên uống để cấp nước nhanh cho cơ thể.

Tại các Shop Online, viên uống cấp nước được bán rất phong phú chủng loại cũng như giá cả. Một số dòng được giới thiệu là xách tay từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ…; giá thành dao động từ 300.000 – 700.000 đồng/lọ. Một số loại còn được quảng cáo là có công dụng bổ sung collagen cho da, làm đẹp và cải thiện làn da, vóc dáng…

Tuy nhiên, theo các chuyên gia về da liễu, viên cấp nước đang được bán trên thị trường hiện nay tới từ nhiều hàng mỹ phẩm nước ngoài thường có thành phần chính là HA và Collagen. Trong đó, HA còn được gọi là Hyaluronic Acid, một chất bôi trơn cho sụn khớp có khả năng giữ nước 500 – 1.000 lần trọng lượng của mình; Collagen là chất có tác dụng chống lão hóa tăng độ đàn hồi của các mô biểu bì. Hai thành phần này giúp viên cấp nước có tác dụng hỗ trợ giữ nước và bổ sung thêm các chất cho da trong quá trình trao đổi chất. Tuy nhiên, sản phẩm hoàn toàn không có tác dụng thay thế nước như tên gọi.

Bác sỹ Phạm Hồng, bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, viên uống cấp nước này thực chất chỉ có tác dụng hỗ trợ cơ thể trao đổi chất, không thể thay thế được nguồn nước nạp vào cơ thể. Mỗi ngày, tuỳ vào nhu cầu của từng người mà bổ sung từ 1,5 – 2 lít nước, không nên hiểu lầm mà phụ thuộc việc uống nước, chăm sóc cơ thể qua sản phẩm này. Ngoài ra, viên cấp nước sử dụng trực tiếp bằng đường uống, do đó người sử dụng nên có ý kiến từ các chuyên gia và bác sĩ trước khi dùng, tránh những rủi ro không đáng có khi tự ý sử dụng thuốc.

Theo Minh Vân/SHTT

Bài viết cùng chuyên mục