14/05/2020 20:05 | gocnhinonline

Khi sử dụng máy tính thỉnh thoảng người dùng lại gặp sự cố không thể tắt được. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi này nhưng theo các chuyên gia công nghệ thủ thuật khắc phục khá đơn giản.

Theo các chuyên gia công nghệ, lỗi không tắt được máy tính có thể do cả phần cứng và phần mềm làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị. Do đó khi gặp sự cố này người dùng không nên lo lắng và vội vàng mang ra sửa chữa mà hãy tự áp dụng một vài thủ thuật dưới đây:

Kiểm tra có còn ứng dụng hoạt động trên máy tính hay không

Khi không thể tắt được máy tính người dùng hãy nghĩ tới nguyên nhân đầu tiên chính là vẫn còn một số ứng dụng chưa tắt hết. Do đó trước tiên hãy kiểm tra lại trên máy tính còn ứng dụng nào chưa tắt hoàn toàn không.

Thủ thuật khắc phục lỗi máy tính không tắt được trên Windows 10

Hủy Fast Bootup để sửa lỗi không tắt máy tính

Để thực hiện thủ thuật này người dùng hãy vào Start trên màn hình máy tính -> Chọn Settings. Tiếp theo người dùng hãy chọn vào mục Power & sleep sau đó nhìn sang khung bên phải tìm và click vào Additional power settings.

Tiếp tục chọn vào Choose what the power buttons ở khung bên trái. Tìm và chọn vào Change settings that are currently unavailable. Lúc này tùy chọn Shutdown settings không còn màu xám nữa người dùng tiến hành bỏ tích mục Turns on fast startup (recommended) đi, sau đó click chọn Save changes để lưu lại thay đổi.

Dùng Commang Prompt (Admin) để tắt máy tính

Trước tiên hãy nhấn Windows + R > Nhập vào cmd > Nhấn Enter hoặc chọn OK để mở cửa sổ Command Prompt. Trên cửa sổ Command Prompt, gõ dòng lệnh shutdown /s /f /t 0 vào rồi nhấn Enter là máy tính sẽ tự động tắt.

Vô hiệu hóa và cài lại Driver

Để vô hiệu hóa và cài đặt Driver người dùng hãy nhấn vào Start > Tìm chọn Device Manager. Nhấn đúp chuột vào System devices. Tiếp đến hãy nhấn chuột phải vào Intel(R) Managerment Engine Interface, chọn Disable device để vô hiệu hóa tạm thời Driver. Sau đó thử tắt máy tính đi xem đã được chưa. Nếu vẫn không được người dùng có thể cài đặt lại Driver cho máy tính.

Link G:http://vietq.vn/thu-thuat-khac-phuc-loi-may-tinh-khong-tat-duoc-tren-windows-10-d173924.html

Ngọc Nga (VietQ)

Bài viết cùng chuyên mục