17/04/2022 06:13 | gocnhinonline

GNO- Cơ sở Thẩm mỹ viện Venus by Asian (TMV Venus by Asian ) được thành lập từ năm 2009, được xem là địa chỉ làm đẹp có tiếng tại TP.HCM. Thế nhưng, thời gian qua, thẩm mỹ viện này luôn bị “tố” về những hành vi vi phạm pháp luật. Mới đây, cơ sở làm đẹp này đã bị Thanh tra Sở Y tế TPHCM xử phạt vi phạm hành chính.

“Mập mờ” thông tin về bác sỹ phẫu thuật

Cơ sở 1 của Thẩm mỹ viện Venus By Asian

Phòng khám thẩm mỹ Venus by Asian trước đây có tên là Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus, do ông Nguyễn Văn Thạch làm chủ hộ kinh doanh. Theo thông tin đăng tải trên website: https://venusbyasian.vn (được cho là website chính thức của cơ sở này) thì TMV Venus by Asia hiện có 2 cơ sở hoạt động tại địa chỉ 61- 63 đường 3/2, quận 10, TP. HCM và 2B-2C đường Hồ Xuân Hương, phường 6, quận 3, TP. HCM.

Trên website https://venusbyasian.vn,  TMV Venus by Asian đăng tải thông tin, quảng cáo đội ngũ bác sỹ, chuyên gia (3 chuyên gia, bác sỹ quốc tịch Hàn Quốc) và 3 bác sỹ Việt Nam gồm: Nguyễn Đắc Linh, Lương Thanh Tú, Nguyễn Đức Mạnh. Tuy nhiên, qua tìm hiểu trên Cổng thông tin điện tử Sở Y tế TP. HCM,  Phóng viên (PV) không tìm thấy bất cứ thông tin nào về chứng chỉ hành nghề của đội ngũ bác sỹ mà TMV Venus by Asian đang quảng cáo. PV sau đó đã tìm hiểu và được biết bác sỹ Lương Thanh Tú đã được cấp giấy phép hành nghề trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ; tuy nhiên, vị bác sỹ này cũng không đăng ký hành nghề tại cơ sở TMV Venus by Asian (?)

Tiếp tục tìm hiểu về TMV Venus by Asian, PV đã vào vai khách hàng đến chi nhánh số 61-63 đường 3/2, quận 10, TP. HCM. Tiếp PV là nhân viên tên P và tự xưng là trợ lý của bác sỹ. Sau khi nắm bắt nhu cầu của khách hàng, nhân viên này đã trực tiếp giới thiệu về các phương pháp làm đẹp, ưu điểm, nhược điểm của từng phương pháp tại thẩm mỹ viện. Khi yêu cầu được tư vấn kỹ hơn, PV đã được sắp xếp gặp bác sỹ H (người chịu trách nhiệm chuyên môn chính của phòng khám) để thăm khám và tư vấn.

Trong khu vực được gọi là “phòng khám”, PV không hề thấy biển hiệu hay chỉ dẫn gì về thông tin bác sỹ. Người tự giới thiệu là bác sỹ H (mặc áo trắng giống áo blouse, có in tên của cơ sở thẩm mỹ) cũng không đeo bảng tên theo quy định. Trong quá trình trao đổi, cả người tự giới thiệu là bác sỹ H này cùng nhân viên thay nhau tư vấn các dịch vụ phẫu thuật cho khách hàng cùng nhiều dịch vụ khác, “chèo kéo” khách đặt cọc giữ voucher giảm giá.

“Bác sỹ” H thăm khám và tư vấn cho khách hàng

Đã bị xử phạt hành chính nhưng vẫn tiếp tục vi phạm?

Không chỉ “lùm xùm” xung quanh vấn đề giấy phép hoạt động, cấp phép kinh doanh dịch vụ, gần đây nhất TMV Venus by Asian còn bị Thanh tra Sở Y tế TP. HCM xử phạt vi phạm hành chính với mức xử phạt 26.500.000 đồng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo với các hành vi vi phạm là: Không niêm yết đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh đầy đủ theo quy định của pháp luật; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Thông báo xử phạt vi phạm hành chính của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM

Tuy nhiên, đến nay trên website của TMV Venus by Asian vẫn xuất hiện những hình ảnh quảng cáo bác sỹ nước ngoài và đội ngũ bác sỹ phẫu thuật không có tên trong danh sách cấp phép của Sở Y tế TP. HCM; thậm chí những dịch vụ đại phẫu (nâng cơ mặt, nâng mông,…) không thuộc phạm vi hoạt động được cấp phép của cơ sở này nhưng vẫn được quảng cáo…

Dư luận cho rằng, mức phạt của Thanh tra Sở Y tế vẫn quá “nhẹ”, chưa đủ sức răn đe nên cơ sở này vẫn ngang nhiên hoạt động sai phạm ?

Chúng tôi tiếp tục tìm hiểu, cập nhật thông tin tới bạn đọc!

theo Trang Vũ/kiemsat.vn

Bài viết cùng chuyên mục