12/05/2020 07:39 | gocnhinonline

Khách hàng có nhu cầu “nâng ngực và hút mỡ”, đến thẩm mỹ viện Thanh Hằng Beauty Medi chi nhánh TP.HCM (số 9 Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1) để được tư vấn thì tá hỏa giá dịch vụ gần nửa tỷ.

Năm 2014, Công ty Trường Giang bắt đầu “Nam tiến” khi mở chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh ở số 9 Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1

Viện Chăm sóc Sức khỏe và Sắc đẹp Thanh Hằng Beauty Medi thuộc sở hữu của Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Trường Giang, trụ sở chính tại 169 Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Công ty Trường Giang được thành lập từ ngày 20/12/2009 do bà Đặng Thanh Hằng làm đại diện pháp luật.

Thanh Hằng Beauty Medi bắt đầu hoạt động từ năm 2010 và được giới thiệu là “nơi chăm sóc sắc đẹp cho nhiều chị em phụ nữ và nam giới, trong đó có những doanh nhân thành đạt, chính khách và người nổi tiếng…”.

Năm 2014, Công ty Trường Giang bắt đầu “Nam tiến” khi mở chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh ở số 9 Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngày 08/8/2014, Sở Y tế TP.HCM cấp giấy phép hoạt động số 03380/SYT-GPHĐ cho Công ty Trường Giang được mở “Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ”. Bác sĩ phụ trách có tên Nam Seong Han, sinh năm 1963, Quốc tịch: Hàn Quốc; Số chứng chỉ hành nghề: 0016083/BYT-CCHN.

Bảng giá dịch vụ do nhân viên Thanh Hằng Beauty Medi cung cấp

Đến ngày 17/10/2014, Sở Y tế TP.HCM cấp giấy phép số 03738/SYT-GPHĐ cho Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Trường Giang chi nhánh TP.HCM được mở Phòng khám chuyên khoa Da liễu, phạm vi hoạt động là: “khám bệnh, chữa bệnh các bệnh về da”. Người phụ trách kỹ thuật là Shin Kyoung Mi, sinh năm 1973, quốc tịch: Hàn Quốc, số chứng chỉ hành nghề: 0020382/BYT-CCHN.

Ngày 29/06/2015, Sở Y tế cấp giấy phép số 04632/SYT-GPHĐ cho Công ty Trường Giang được mở Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Người phụ trách là bác sĩ Vũ Văn Vương, sinh năm 1976, chứng chỉ hành nghề số 004369/BYT-CCHN. Phạm vi hoạt động được phép là: “Tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ; Tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai”.

Trong giấy phép Sở Y tế khẳng định: “Không được phẫu thuật tạo hình như nâng ngực; nâng vú; thu nhỏ quầng vú, núm vú; thu gọn thành bụng, mông, đùi; căng da mặt, mông, đùi; lấy mỡ cơ thể”.

Trong vai khách hàng, phóng viên đã đến thẩm mỹ viện Thanh Hằng Beauty Medi chi nhánh TP.HCM (số 9 Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1) để được tư vấn

Tuy nhiên, Chuyên trang Sức Khỏe 24H gần đây nhận được nhiều phản ánh từ bạn đọc cho rằng, Thẩm mỹ viện Thanh Hằng Beauty Medi chi nhánh TP.HCM (số 9 Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1) đang tư vấn, khám và nhận làm phẫu thuật thẩm mỹ “nâng vú, nâng ngực, hút mỡ cơ thể…”.

Nhằm xác minh sự việc, trong vai là khách hàng có nhu cầu “nâng ngực và hút mỡ”, phóng viên đã đến thẩm mỹ viện Thanh Hằng Beauty Medi chi nhánh TP.HCM (số 9 Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1) để được tư vấn.

Tại đây, phóng viên được nhân viên nam tên H.D tư vấn dịch vụ tại Thanh Hằng Beauty Medi và báo giá: kéo đầu ngực có giá hơn 200 triệu đồng/lần, nâng ngực có giá 371 triệu đồng/lần, phẫu thuật ngực có giá 309,8 triệu đồng/lần, phẫu thuật ngực xệ và nâng ngực có giá 432,2 triệu đồng/lần, phẫu thuật bọng mắt có giá 81 triệu đồng/lần.

Bên em đang có chương trình giảm 10 triệu đồng khi đặt cọc và thanh toán trước”, nhân viên Thanh Hằng Beauty Medi cho biết.

Khi được hỏi về địa điểm thực hiện phẫu thuật nâng ngực và bọng mắt, nhân viên này cho biết sẽ “kết hợp” với một bệnh viện tư nhân ở quận 2 (TP.HCM) để thực hiện.

Cũng theo lời nhân viên Thanh Hằng Beauty Medi, ca phẫu thuật ngực là ca phẫu thuật đại phẫu mất khoảng 4-5 tiếng, có gây tê, chảy máu và sau phẫu thuật ở bệnh viên khoảng 2-3 ngày để vết thương lành lặn, khỏe mới đi về. Sau khi phẫu thuật, Thanh Hằng Beauty Medi sẽ phát 1 phiếu cam kết chịu trách nhiệm nếu ca phẫu thuật không thành công.

Về phần hút mỡ cơ thể, nhân viên Thanh Hằng Beauty Medi: “Bên em không có dịch vụ hút mỡ đùi và bụng mà sẽ thay thế bằng công nghệ cao cấp và an toàn hơn là cool cutting. Đó là, làm đông lạnh vùng mỡ lại và tự tiêu huỷ đi. Mỡ sẽ không quay trở lại và cực kỳ an toàn. Công nghệ này bác sĩ Việt Nam làm được và máy móc nhập từ Mỹ FDA, an toàn và hiệu quả”.

Tuy nhiên, trong danh mục phạm vi kỹ thuật được phép hoạt động, Sở Y tế không hề cấp phép cho phương pháp “cool cutting” như lời quảng cáo, tư vấn của nhân viên Thanh Hằng Beauty Medi.

Nhằm xác minh sự việc trên, phóng viên đã liên hệ và cung cấp toàn bộ thông tin như trên tới Sở Y tế TP.HCM nhưng chưa nhận được câu trả lời.

Link G:http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/tham-my-vien-thanh-hang-beauty-medi-tu-van-dich-vu-phau-thuat-gia-nua-ty-chua-duoc-cap-phep-a469.html?

Nhung Trần – Anh Tú

Theo Suckhoe24h

Bài viết cùng chuyên mục