06/08/2020 18:20 | gocnhinonline

Địa chỉ 377 Ngô Gia Tự, phường 3, quận 10 (TP. Hồ Chí Minh) được Sở Y tế cấp phép hoạt động cho Thẩm mỹ viện SaigonStar nhưng tại địa chỉ này lại đang là nơi hoạt động của Thẩm mỹ viện BangKok…

Như Sức Khỏe 24H đã phản ánh, ngày 4/5/2019, Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động số 07482/HCM-GPHĐ cho Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH Thẩm mỹ viện SaiGonStar tại địa chỉ 377 Ngô Gia Tự, phường 3, quận 10 (TP.HCM).

Địa chỉ 377 Ngô Gia Tự được Sở Y tế cấp phép hoạt động cho Thẩm mỹ viện SaigonStar nhưng khi đến thực tế thì nơi đây đang là nơi hoạt động của Thẩm mỹ BangKok

Tuy nhiên, khi phóng viên đến địa chỉ số 377 Ngô Gia Tự thì lại là nơi hoạt động của Thẩm mỹ BangKok. Khi chúng tôi trực tiếp vào địa chỉ này để xác minh thì bộ phận lễ tân của Thẩm mỹ BangKok xác nhận không biết thông tin và không có liên quan với thẩm mỹ SaigonStar và bác sĩ Nguyễn Hữu Hoạt.

Thông tin trên các website và mạng xã hội, Thẩm mỹ BangKok cũng lấy đúng số giấy phép hoạt động của SaiGonStar mà Sở Y tế đã cấp và thừa nhận việc ký kết hợp động phẫu thuật với Bệnh viện 30/4.

Giấy phép của Thẩm mỹ BangKok bất ngờ trùng cả địa chỉ, lẫn số giấy phép với Thẩm mỹ viện SaigonStar

Tra cứu thông tin trên website của Sở Y tế TP.HCM không hề có thông tin về giấy phép hoạt động của Thẩm mỹ BangKok. Tại địa chỉ 377 Ngô Gia Tự, Sở Y tế chỉ cấp giấy phép hoạt động của Thẩm mỹ viện SaigonStar.

Như đã phản ánh trước đó, phạm vi chuyên môn hành nghề của SaigonStar là: “Tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ; Tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai Tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai”.

Thông tin từ website của Sở Y tế cho thấy địa chỉ 377 Ngô Gia Tự được cấp phép cho Thẩm mỹ viện SaigonStar

Sở Y tế khẳng định: SaigonStar “không được phẫu thuật tạo hình như nâng ngực; nâng vú; thu nhỏ quầng vú, núm vú; thu gọn thành bụng, mông, đùi; căng da mặt, mông, đùi; lấy mỡ cơ thể”.

SaigonStar do ông Thân Văn Hùng, sinh năm 1986, chứng chỉ hành nghề số 030173/CCHN-BQP phụ trách chuyên môn kỹ thuật.

Còn Công ty TNHH Thẩm mỹ viện SaiGonStar được thành lập tháng 4/2017 (địa chỉ 377 Ngô Gia Tự) do ông Nguyễn Hữu Hoạt làm đại diện pháp luật.

Trên trang web và thực tế tư vấn, Thẩm mỹ viện SaigonStar giới thiệu bác sĩ Nguyễn Hữu Hoạt là người phụ trách các ca phẫu thuật tại cơ sở này.

Tim hiểu trên cổng thông tin của Sở Y tế TP.HCM, bác sĩ Nguyễn Hữu Hoạt được Sở Y tế TP.HCM cấp chứng chỉ hành nghề số 013281/HCM-CCHN vào năm 2013. Chuyên môn của ông Hoạt là “Khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Ngoại“.

Tuy nhiên, giới thiệu quảng cáo trên các website của Thẩm mỹ viện Sài Gòn Star, ông Hoạt lại thực hiện các cuộc đại phẫu, xâm lấn liên quan đến khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ, phẫu thuật tạo hình, phẫu thuật thẩm mỹ tại SaigonStar (?!).

Ngoài là nhân sự của SaigonStar, ông Hoạt còn làm việc tại Phòng khám đa khoa Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Nhân Hậu (địa chỉ số 522-524 Nguyễn Chí Thanh, phường 7, quận 10, TP.HCM).

Vậy, ông Thân Văn Hùng có vai trò gì trong công tác chuyên môn tại SaigonStar? Tại sao người phụ trách chuyên môn kỹ thuật chính tại thẩm mỹ viện SaigonStar là ông Thân Văn Hùng nhưng quảng cáo và tư vấn lại khẳng định tất cả các cuộc phẫu thuật tại SaigonStar đều do bác sĩ Hoạt thực hiện?

Như Sức Khỏe 24H đã phản ánh trước đó, tuy chưa được cấp phép thực hiện các ca phẫu thuật thẩm mỹ xâm lấn, gây tê, chảy máu nhưng Thẩm mỹ viện SaigonStar đang quảng cáo rầm rộ các dịch vụ nâng ngực, chuyển giới….

Theo lời tư vấn của nhân viên thẩm mỹ viện SaigonStar, thì cơ sở 377 Ngô Gia Tự, phường 3, quận 10 (TP. Hồ Chí Minh) của bác sĩ Hoạt chuyên về chuyển giới, còn địa chỉ số 400cd Lê Hồng Phong, phường 1, quận 10 (TP. HCM) chuyên về nâng ngực,…(xâm lấn). Tất cả các ca đều được chuyển sang Bệnh viện 30/4 và do đích thân bác sĩ Hoạt phẫu thuật.

Theo lời tư vấn trực tiếp của bác sĩ Hoạt tại cơ sở thẩm mỹ Saigon Star (400cd Lê Hồng Phong, phường 1, quận 10, TP. HCM), thì những ca đại phẫu, xâm lấn cụ thể là ngực sẽ liên kết với Bệnh viện 30/4 và Bệnh viện Tân Hưng để thực hiện.

Bác sĩ Hoạt khẳng định: “Hiện nay, ở Việt Nam Bộ Y tế chưa cấp phép cho bất kỳ cơ sở hay phòng khám thẩm mỹ nào thực hiện các cuộc đại phẫu. Nên những ca phẫu thuật ngực,… (đại phẫu, xâm lấn) của bác sĩ đa số đều được bác sĩ chuyển sang Bệnh viện 30/4 để phẫu thuật.

Trong văn bản trả lời Sức Khỏe Cộng đồng mới đây, Sở Y tế TP.HCM khẳng định: “Đối với liên kết các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh là hợp đồng hợp tác liên kết dân sự giữa các tổ chức, cá nhân với nhau. Tuy nhiên, các kỹ thuật chỉ được “tư vấn” tại phòng khám, việc thực hiện phẫu thuật tại các bệnh viện phải có chuyên khoa Thẩm mỹ được Bộ Y tế phê duyệt danh mục kỹ thuật và có hợp đồng liên kết giữa 02 cơ sở”.

Tìm hiểu của phóng viên cho thấy, trên trang web của Bệnh viện 30/4 (9 Sư Vạn Hạnh, phường 9, quận 5, TP.HCM) hiện đang giới thiệu có 06 khoa gồm: Chấn thương, Nội tiêu hóa, Chấn thương hình ảnh, Xét nghiệm, Tim mạch, Ngoại tổng hợp và 01 Trung tâm ung bướu. Không hề có giới thiệu khoa chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ. Vấn đề đặt ra là, Bệnh viện 30/4 đã được Bộ Y tế phê duyệt danh mục về chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ chưa?

Bệnh viện 30/4 đã được Bộ Y tế phê duyệt danh mục về chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ chưa?

Nhằm làm rõ mối liên quan giữa SaigonStar và Bệnh viện 30/4, phóng viên Sức Khỏe 24H đã đến trực tiếp Bệnh viện 30/4 (số 9 Sư Vạn Hạnh, phường 9, quận 5, TP.HCM) để liên hệ làm việc, tìm hiểu thông tin nhưng phía Bệnh viện 30/4 liên tục tạo ra các “thủ tục hành chính” để gây khó dễ cho phóng viên (như cung cấp chứng minh thư bản gốc, nộp chứng minh thư bản phô tô có công chứng, giấy tờ chứng minh pháp lý… Mặc dù trước đó, phóng viên đã cung cấp giấy giới thiệu và văn bản chi tiết câu hỏi, có xác nhận dấu đỏ của Tòa soạn).

Sau khi phóng viên bổ sung đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của Bệnh viện 30/4, thì nhiều lần có người xưng là T.D, cán bộ tại Bệnh viện 30/4 gọi điện, nhằn tin cho phóng viên khẳng định: Chuyên trang Sức Khỏe 24H, Tạp chí Sức Khỏe Cộng Đồng không được phép viết bài phản ánh, điều tra về các vấn đề y tế, mà chỉ được phép… nghiên cứu khoa học. Viện dẫn lý do này, nên phía Bệnh viện 30/4 không trả lời báo chí.

Trước đó, vào tháng 10/2017, khi kiểm tra thẩm mỹ viện SaigonStar ở 377 Ngô Gia Tự, phường 3, quận 10, thanh tra sở Y tế TP.HCM phát hiện bác sĩ Nguyễn Hữu Hoạt thực hiện tư vấn các dịch vụ thẩm mỹ: nâng mũi, thu gọn cánh mũi, cắt mắt, độn cằm cho khách hàng nhưng chưa xuất trình được giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xác định thẩm mỹ viện SaigonStar cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép và quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Với những lỗi trên, thẩm mỹ viện SaigonStar bị xử phạt 112,5 triệu đồng.

Theo Nhung Trần (Theo suckhoe24h)

Bài viết cùng chuyên mục