15/12/2022 15:44 | gocnhinonline

GNO- Giải sẽ diễn ra từ ngày 23-25/12, với sự tham gia của 4 đội bóng SHB Đà Nẵng, TopenLand Bình Định, Khánh Hoà và Lâm Đồng. Ban tổ chức mở cửa tự do để phục vụ người dân và du khách, nhằm chào mừng Festival hoa Đà Lạt năm 2022.

Sáng 15/12, Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Lâm Đồng đã có buổi gặp gỡ báo chí để thông tin về Giải bóng đá tứ hùng chào mừng Festival hoa Đà Lạt lần thứ 9 – năm 2022.

Ông Nguyễn Viết Vân – Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng, chia sẻ thông tin về giải đấu

Theo ông Nguyễn Viết Vân – Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng, Giải bóng đá tứ hùng sẽ diễn ra từ ngày 23-25/12, tại Sân vận động Đà Lạt (Khu Trung tâm Văn hoá – Thể thao tỉnh Lâm Đồng), với sự tham gia của 4 đội bóng: SHB Đà Nẵng, TopenLand Bình Định, Khánh Hoà và Lâm Đồng.

Bốn đội sẽ bốc thăm để xác định 2 cặp thi đấu vòng loại với thể thức loại trực tiếp. Hai đội thắng sẽ thi đấu trận chung kết. Hai đội thua đồng hạng ba. Theo nguyện vọng của các đội, ban tổ chức đang xem xét bố trí lịch cho hai đội thua tại vòng loại đấu với nhau, để giúp các đội rà soát đội hình, chuẩn bị cho mùa giải mới.

Theo Ban tổ chức, tuy là giải bóng đã giao hữu, nhưng sẽ được tổ chức chuyên nghiệp, không thua kém các giải đấu hàng đầu trong nước, với sự tham gia của nhiều ngôi sao của các đội đang thi đấu tại V.League. Bên cạnh đó, giải còn được sự phối hợp, hỗ trợ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong việc phân công nhân sự thực hiện nhiệm vụ giám sát trận đấu, giám sát trọng tài, trọng tài và trợ lý trọng tài.

Đặc biệt, giải có mức tiền thưởng rất hấp dẫn. Đội Vô địch sẽ được nhận cúp, cờ, huy chương vàng và tiền thưởng lên đến 400 triệu đồng. Giải Nhì gồm cờ, huy chương bạc và 200 triệu đồng. Đồng hạng Ba sẽ nhận cờ, huy chương đồng và tiền thưởng 100 triệu đồng.

Cũng theo Ban tổ chức, Giải bóng đá tứ hùng do Tập đoàn T&T tài trợ, nhằm chào mừng Festival hoa Đà Lạt năm 2022 và năm mới 2023, gắn với việc quảng bá hình ảnh, thương hiệu của Tập đoàn T&T. Đây cũng là hoạt động nhằm xây dựng và phát triển phong trào bóng đá tỉnh Lâm Đồng. Đồng thời là sự kiện thể thao – du lịch, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, giới thiệu quảng bá, thu hút khách du lịch đến Đà Lạt – Lâm Đồng.

Sân vận động Đà Lạt, nơi diến ra giải đấu. (Ảnh: Lâm Đồng FC)

Hiện, ngành chức năng tỉnh Lâm Đồng đã và đang gấp rút hoàn thiện một số hạng mục cần thiết để đưa vào sử dụng Sân vận động Đà Lạt với sức chứa 20.000 chỗ ngồi. Tuy mở cửa tự do để phục vụ người dân và du khách, nhưng để bảo đảm an toàn, ban tổ chức sẽ đón khán giả vào sân với 50% công suất thiết kế.

Để phục vụ cho giải đấu và mùa giải mới, CLB bóng đá Lâm Đồng đã quyết định tăng cường thêm một số ngoại binh, bên cạnh đó chiêu mộ nhiều cầu thủ người Lâm Đồng đang thi đấu thành công trong nước trở về khoác áo cho CLB. Đặc biệt, đội bóng từng có biệt danh “Cơn lốc Cao nguyên” cũng vừa có được sự dẫn dắt của cựu tuyển thủ Thái Lan Issawa Singthong trong vai trò Huấn luyện viên trưởng.

Với những sự bổ sung chất lượng này, đội bóng “Xứ sở sương mù” đang được kỳ vọng sẽ thi đấu thành công tại Giải bóng tứ hùng chào mừng Festival hoa Đà Lạt 2022. Đồng thời thăng hạng trong mùa giải mới và trở lại giải đấu danh giá nhất cấp CLB của bóng đá Việt Nam – V.League, trong thời gian sớm nhất.

theo Viên Hữu/doanhnghiepvn

Bài viết cùng chuyên mục