12/08/2020 10:39 | gocnhinonline

Tập đoàn Novaland đã thông qua UBMTTQ Việt Nam TP.HCM và Sở Y tế TP.HCM tặng 02 xe cấp cứu trị giá 5 tỷ đồng đến Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM.

Món quà nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Chính Phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQ VN) thực hiện chuỗi hoạt động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”

Hiện nay, hoạt động cấp cứu ngoài bệnh viện thông qua tổng đài 115 tại đô thị với khoảng 10 triệu dân như TP.HCM của Trung tâm Cấp cứu 115 vẫn còn gặp nhiều khó khăn và luôn cần được tăng cường đầu tư phát triển nguồn lực gồm nhân lực, cơ sở vật chất. Trong đó, xe cứu thương chuyên dụng là công cụ tối cần thiết cho công tác vận chuyển cấp cứu người bệnh, góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả, tính kịp thời trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Đặc biệt khi trong giai đoạn cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19, trung tâm cấp cứu 115 còn đóng vai trò là đơn vị y tế tuyến đầu TP.HCM có trách nhiệm lưu và vận chuyển bệnh nhân cách ly do dịch bệnh.

Đại diện Tập đoàn Novaland trao tặng 02 xe cấp cứu cho đại diện Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM

Chính vì vậy, là loại xe chất lượng cao được đặt hàng, sản xuất nguyên chiếc tại Thổ Nhĩ Kỳ, đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật về môi trường, chất lượng tiêu chuẩn châu Âu và được trang bị đầy đủ các thiết bị cấp cứu hiện đại chuyên dụng như máy giúp thở di động, máy hút dịch,… 02 xe cấp cứu được Tập đoàn Novaland trao tặng lần này góp phần tăng cường cơ sở vật chất hiện đại phục vụ nhu cầu y tế không chỉ trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay mà còn trong các hoạt động vận chuyển cấp cứu lâu dài.

“Nếu như giai đoạn 1 chúng ta rất cần khẩu trang, máy móc và thiết bị thì đến giai đoạn này chúng ta lại rất cần các trang thiết bị vận chuyển và cấp cứu bệnh nhân. Do đó việc Tập đoàn Novaland ủng hộ cho Ngành Y tế xe cấp cứu để vận chuyển bệnh nhân là hết sức ý nghĩa. Chúng tôi thay mặt anh em Ngành Y tế cảm ơn Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tại TP.HCM và Tập đoàn Novaland đã chung tay, giúp sức cho Ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch”. Ông Nguyễn Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM chia sẻ.

“Trong thời gian tới được sự quan tâm định hướng của ngành y tế thành phố, mạng lưới cấp cứu ngoại viện sẽ là một trong ba mũi nhọn phát triển, bênh cạnh y tế chuyên sâu và y tế cơ sở để phục vụ tốt hơn nhu cầu người dân. Việc phát triển này cần nhiều tâm sức, thời gian và nguồn lực, trong đó xe cứu thương chuyên dụng là công cụ, vũ khí tối cần thiết cho công tác chuyên môn.

Hôm nay được sự hỗ trợ và đồng ý của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Trung tâm tiếp nhận 02 xe cứu thương và một số trang thiết bị y tế theo xe của Tập đoàn Novaland, Tôi xin thay mặt Trung tâm Cấp cứu 115 chân thành cám ơn các tổ chức, đơn vị: Ủy Ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Tập đoàn Novaland đã quan tâm tài trợ cho Trung tâm và với sự đóng góp này của các tổ chức, đơn vị Trung tâm sẽ tiếp tục nổ lực làm tốt công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân”. – Ông Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ khi xuất hiện dịch bệnh đến nay, với ngân sách gần 20 tỷ đồng từ kinh phí của Tập đoàn cũng như sự đồng hành của các đối tác và CB-NV, Novaland đã đồng hành trong nhiều chương trình ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, tích cực cùng chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid-19 tại TP.HCM và một số tỉnh thành như Bình Thuận như trao tặng trực tiếp đến Bệnh viện Nhân dân 115 các trang thiết bị Y tế chuyên dụng, cấp thiết, công nghệ cao như máy lọc máu liên tục, máy giúp thở, phòng cách ly áp lực âm; là đơn vị khởi xướng cùng nhiều đơn vị tổ chức chương trình “Kết nối cộng đồng, lan tỏa yêu thương” nhằm chung tay đóng góp và trao tặng 5.000 phần qùa đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại TP.HCM…

02 xe cấp cứu được trang bị đầy đủ các thiết bị cấp cứu hiện đại, đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật về môi trường, chất lượng tiêu chuẩn châu Âu

Bên cạnh đó, thời gian tới, Tập đoàn Novaland sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa khác trên cả nước trong các lĩnh vực như chăm lo giáo dục, an sinh xã hội, sức khỏe…

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và nhiều nước có nền y tế phát triển trên thế giới đã có những đánh giá cao trong công tác phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ Việt Nam và đây cũng là tiền đề quan trọng để Việt Nam khống chế, không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng trong giai đoạn tái phát đợt dịch thứ hai như hiện nay. Bên cạnh đó, cùng với sự chung tay của cả cộng đồng, các doanh nghiệp, tổ chức… chắc chắn dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát và các hoạt động xã hội, kinh doanh sẽ hồi phục nhanh chóng.

Thanh Hà (theo baodatviet)

Bài viết cùng chuyên mục