30/01/2022 07:29 | gocnhinonline

GNO- Từ ngày 13-25/1, Tập đoàn Hùng Nhơn Việt Nam thực hiện hành trình ‘Xuân Yêu Thương’ đã đến thăm hỏi, tặng quà, chia sẻ với các gia đình khó khăn, mang đến một cái Tết ấm no hơn.

Năm 2021, đại dịch Covid-19 đã gây ra rất nhiều khó khăn, thách thức cho mọi gia đình, thiệt hại về kinh tế, mất mát về con người, đặc biệt ở khu vực Tây Nguyên – nơi mà đời sống bà con đang còn nhiều khó khăn.

Dịch bệnh Covid-19 hoành hành khiến bà con nơi đây khó khăn lại chồng chất khó khăn. Với mong muốn chia sẻ với các hộ nghèo, gia đình khó khăn, mang đến một cái Tết ấm no hơn, để gia đình nào cũng có một mùa xuân trọn vẹn, Tập đoàn Hùng Nhơn Việt Nam tổ chức một hành trình đến với bà con khu vực Tây Nguyên với hành trình mang tên “Xuân Yêu Thương”.

Hành trình “Xuân Yêu Thương” do ông Vũ Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn Việt Nam dẫn đoàn.

Hành trình đến với vùng đất Đắk Lắk

Ông Vũ Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn trao tặng bảng tượng trưng cho ông Phạm Minh Tấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đắk Lắk

Ngày 13/1, tại trụ sở Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk, đại diện 2 Tập đoàn Hùng Nhơn (TP. HCM) và Tập đoàn De Heus (Hà Lan) đã trao tặng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đắk Lắk 4 máy Moniter hiệu Philips của Hà Lan để theo dõi bệnh nhân Covid-19, trị giá khoảng 450 triệu đồng.

Tập đoàn Hùng Nhơn Việt Nam, Tập Đoàn De Heus (Hà Lan) cũng phối hợp với Công an tỉnh Đắk Lắk và Công an huyện Cư M’gar có chuyến thăm hỏi, động viên, tặng 480 phần quà tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các nạn nhân chất độc da cam tại các xã Ea M’Droh, xã Ea Kiết, xã Ea Kuêh.

Đại diện 2 Tập đoàn trao tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cư M’gar

Hành trình đến với vùng đất Kon Tum

Ngày 19/1, hành trình “Xuân Yêu Thương” cùng đoàn công tác do đồng chí Dương Văn Trang – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum thăm, tặng quà và chúc Tết Đảng ủy, chính quyền, nhân dân các xã Đăk Plô, Đăk Nhoong và các đồn biên phòng trên địa bàn xã Đăk Plô, Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum.

Tại Đăk Plô, Tập đoàn Hùng Nhơn Việt Nam đã thăm, chúc tết tới UBND xã Đăk Plô, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đăk Blô, Đồn Biên phòng Sông Thanh và dành tặng 200 phần quà cho các hộ nghèo và đối tượng chính sách của xã Đăk Plô

Hành trình “Xuân Yêu Thương” đến trực tiếp thăm hỏi các hộ nghèo, gia đình chính sách trong xã. Khi tập đoàn đến với gia đình anh A Pia, nhiều thành viên trong đoàn không thể ngăn được cảm xúc của mình khi nhìn thấy hoàn cảnh vô cùng khó khăn của gia đình anh.

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn Việt Nam cho biết: “Khi tôi vào tới nhà anh, đi xung quanh 1 vòng lòng tôi như nghẹn lại. Bởi vì tôi xuất thân từ một người nông dân, cũng có những lần gục ngã, trắng tay. Thấy hoàn cảnh như vậy, cũng như tôi lúc trước vậy”. Sau đó ông quyết định phối hợp với bộ đội biên phòng Đăk Plô xây dựng một ngôi nhà mới cho vợ chồng anh A Pia, hi vọng chia sẻ một chút khó khăn với gia đình anh.

Hành trình “Xuân Yêu Thương” thăm hỏi gia đình chính sách, có công với cách mạng trên địa bàn xã Đăk Plô

Tiếp đến, Tập đoàn Hùng Nhơn Việt Nam đến thăm UBND xã Đăk Nhoong, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đăk Glei, trao tặng 200 phần quà đến các hộ nghèo và đối tượng chính sách trên địa bàn.

Đăk Nhoong là xã miền núi huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum có diện tích tự nhiên 16.447,21 ha, đất đai phì nhiêu với 883,90 ha ha đất sản xuất nông nghiệp và 12.648,07ha đất lâm nghiệp rất phù hợp với phát triển cây công nghiệp có giá trị hàng hóa cao gắn với chăn nuôi gia súc, gia cầm… Hiện nay, toàn xã có 7 thôn, làng với 505 hộ và 1.770 nhân khẩu, đây là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Dẻ, Nùng, Tày và người Kinh, trong đó chủ yếu là dân tộc Dẻ.

Ngày 20/1, đoàn thăm, chúc tết UBND xã Đăk Dục và tặng 200 phần quà đến các hộ nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn xã. Được biết, Đăk Dục là xã biên giới thuộc huyện Ngọc Hồi (Kon Tum), có đường biên giới giáp Lào dài 8 km với 9 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó dân tộc Giẻ-Triêng chiếm hơn 90%. Những năm trước đây, đời sống của nhân dân xã Đăk Dục còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí thấp.

Bà Lê Thị Phương Nhơn – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn Việt Nam trao tặng quà tết cho đại diện Đồn biên phòng Dục Nông. Một đơn vị đóng chân trên địa bàn xã có đường giao thông tương đối thuận lợi, đời sống của nhân dân nơi đây tuy đã có nhiều cải thiện đáng kể, song vẫn còn những khó khăn nhất định. Nhiều năm qua, đơn vị đã tập trung giúp địa phương củng cố cơ sở chính trị, chăm lo cuộc sống nhân dân, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, đảm bảo sự bình yên cho người dân biên giới phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu

Ngày 21/1, đoàn đã trao tặng 100 phần quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Cùng ngày, Tập đoàn Hùng Nhơn Việt Nam cũng phối hợp với UBND xã Phước Chỉ, UBND Xã Phước Bình – thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh thực hiện chương trình “Tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022”.

Đại diện Tập đoàn Hùng Nhơn trao tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn xã Phước Bình

Trong đó, về phía Tập đoàn Hùng Nhơn tặng 100 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn ở xã Phước Chỉ và 100 phần quà ở xã Phước Bình. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái” hi vọng các phần quà sẽ giúp đỡ các gia đình khó khăn có một mùa xuân ấm no hơn.

Ấm áp tình xuân 2022

Ngày 25/01, Tập đoàn Hùng Nhơn Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết cuối năm 2021 – Tập đoàn Hùng Nhơn và Tập đoàn De Heus hỗ trợ 50 triệu đồng để đồng hành chương trình “Ấm áp tình xuân 2022”.

Dưới sự dẫn dắt của Hội đồng quản trị cùng ban lãnh đạo, Tập đoàn Hùng Nhơn Việt Nam đã vững vàng bước qua đại dịch Covid-19, xuyên qua tâm bão vượt mọi thách thức tiếp tục đưa tập đoàn phát triển lên một tầm cao mới, biến khó khăn thành cơ hội để phát triển.

Trong năm 2021, dự án “Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN tại Đắk Lắk” đã chính thức đưa vào hoạt động. Tiếp nối sự thành công đó là dự án “Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN tại Gia Lai” dự kiến khởi công xây dựng vào quý II/2022 cùng hàng loạt các dự án khác tại Lâm Đồng, Tây Ninh và Kon Tum.

Tại chương trình, Tập đoàn Hùng Nhơn và Tập đoàn De Heus đã hỗ trợ 50 triệu đồng để đồng hành chương trình “Ấm áp tình xuân 2022” với chủ đề “Vượt lên đại dịch, tết ấm muôn nhà” do Đài Phát thanh – Truyền hình và Báo Bình Phước tổ chức tặng người dân khó khăn có thêm điều kiện đón tết.

Ông Vũ Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương cho ông Gabor Fluit (đứng giữa), Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam, Tổng giám đốc Tập đoàn De Heus châu Á và ông Johan Van Den Ban, Chủ tịch tiểu ban thực phẩm, nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam, Tổng giám đốc Công ty TNHH De Heus Việt Nam và Campuchia

Dịp này, Tập đoàn Hùng Nhơn Việt Nam đã trao tặng kỷ niệm chương cho Tập đoàn De Heus (Hà Lan) chúc mừng cho 10 năm chặng đường quan hệ hợp tác đầy phát triển giữa hai tập đoàn. Đồng thời, trao tặng kỷ niệm chương và bảng vinh danh để tri ân những cán bộ, nhân viên đã gắn bó với Tập đoàn Hùng Nhơn Việt Nam suốt hơn 10 năm qua.

Tập đoàn Hùng Nhơn Việt Nam hiện sở hữu 15 công ty thành viên và hệ thống chuỗi DHN, với 296 ha trang trại tại khu vực Đông Nam bộ. Với tầm nhìn và định hướng phát triển chiến lược giai đoạn 2021 – 2030, Tập đoàn De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn tiếp tục hợp tác để mở rộng và phát triển mạng lưới chuỗi các dự án chăn nuôi giống lợn cụ, kỵ quy mô lớn và vùng an toàn dịch bệnh tại khắp các tỉnh khu vực Tây Nguyên. Sau khi hoàn thành các khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN tại Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum tiếp đến sẽ triển khai tại Đắk Nông, Tây Ninh và một số tỉnh khác thuộc khu vực Đông và Tây Nam bộ.

theo Minh Phúc/nongnghiepvn

Bài viết cùng chuyên mục