14/09/2020 07:37 | gocnhinonline

Theo hãng tin Reuters, Samsung Display và LG Display Co sẽ ngừng cung cấp màn hình điện thoại thông minh cho Huawei Technologies từ ngày 15/9. Đây tiếp tục là đòn giáng mạnh xuống hãng công nghệ Trung Quốc do các hạn chế thương mại thắt chặt từ Mỹ.

Giới chuyên gia công nghệ cho rằng đây là cú đòn nặng giáng vào mảng kinh doanh smartphone của Huawei. Samsung và LG là những nhà sản xuất màn hình hàng đầu thế giới và đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng của Huawei.

Samsung và LG ngừng cung cấp thiết bị cho Huawei

Nhiều khả năng, loại màn hình mà 2 hãng công nghệ Hàn Quốc ngừng cung cấp cho Huawei là màn hình OLED. Công ty Trung Quốc chỉ sử dụng màn hình OLED trong các dòng điện thoại cao cấp, ví dụ như P40 Pro.

Dự kiến, Huawei có thể mua màn hình từ các nhà sản xuất Trung Quốc. Tuy nhiên, nhiều khả năng nhóm doanh nghiệp nội địa không đủ khả năng đảm bảo chất lượng và số lượng sản phẩm. Ngoài ra, không chỉ màn hình mà nhiều đối tác khác như Samsung và Hynix có thể cũng sẽ ngừng bán chip nhớ cho Huawei từ ngày 15/9.

Theo giới quan sát, với lệnh cấm của Mỹ, Huawei có thể khó giữ vị trí nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới. Trong năm 2020, Huawei dự kiến tiếp tục dẫn đầu thị trường điện thoại toàn cầu khi bán ra hơn 190 triệu chiếc.

Trước đó, ngày 17/8, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết rằng Washington đang kêu gọi các đồng minh và đối tác tham gia chiến dịch chống Huawei. “Bộ Ngoại giao ủng hộ mạnh mẽ những quy định mở rộng mới của Bộ Thương mại, điều này sẽ ngăn Huawei lách luật của Mỹ và dừng việc công ty này thu mua chất bán dẫn mà không có giấy phép đặc biệt”, ông Pompeo tuyên bố.

Cùng với đó, Bộ Thương mại Mỹ cũng đã thêm 38 chi nhánh của Huawei vào danh sách đen của mình, qua đó nâng tổng số chi nhánh lên 152 kể từ khi Huawei lần đầu tiên bị đưa vào danh sách này hồi tháng 5/2019.

theo Thanh Thư (thoidai.com.vn)

Bài viết cùng chuyên mục