14/06/2020 17:18 | gocnhinonline

Theo LetsGoDigital, bằng sáng chế cho thiết kế điện thoại gập hai chiều đã được Samsung Display nộp từ năm 2018, nhưng tới năm 2020, USPTO mới cấp chứng nhận cho hãng này.

Thông tin được tiết lộ cho thấy sáng chế mới được cấp giấy chứng nhận của Samsung là chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại theo hình chữ ‘S’.

Cụ thể, phần trên của điện thoại có thể gập vào trong, còn phần dưới có thể gập ra sau. Điều này cho phép kích thước của thiết bị được thay đổi linh hoạt giúp chiếc điện thoại này trở nên nhỏ gọn và dễ cầm hơn.

Thiết kế điện thoại gập mới được cấp bằng sáng chế của Samsung

Tuy nhiên, các chuyên gia công nghệ nhận định, với thiết kế điện thoại gấp như sáng chế này, phần camera và phần notch gặp nhiều bất tiện khi sử dụng. Một số ý kiến khác cũng cho rằng mẫu điện thoại gập theo hai hướng có thể gây khó khăn cho người dùng trong việc bảo vệ thiết bị.

Hiện vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Samsung sẽ tiếp tục hoàn thiện và đưa mẫu điện thoại gập hai chiều độc đáo này ra thị trường. Tuy nhiên bằng sáng chế đã cho thấy một bước tiến mới của Samsung trong hoạt động sản xuất thiết bị gập – xu hướng mới đang được các tập đoàn công nghệ khổng lồ như Huawei, Lenovo và Xiaomi theo đuổi.

Trước đó, Samsung đã giới thiệu hai mẫu điện thoại gập bao gồm Galaxy Fold và Galaxy Z Flip ra thị trường và nhận lại phản ứng vô cùng tích cực từ thị trường.

Samsung Galaxy Fold mặc dù khiến giới công nghệ phải mong chờ khá lâu nhưng khi ra mắt vẫn trở thành sản phẩm được săn đón trên thị trường

Samsung Galaxy Fold là smartphone với thiết kế màn hình gập đầu tiên của Samsung. Nó sở hữu một màn hình có thể uốn dẻo và một màn hình riêng sử dụng độc lập khi gập máy lại. Quá trình để chiếc Galaxy Fold đến được tay người tiêu dùng mặc dù vấp phải khá nhiều khó khăn nhưng kết quả của sự chờ đợi đã không khiến người hâm mộ của nhà sản xuất Hàn Quốc thất vọng.

Samsung Galaxy Z Flip là một trong những sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường điện thoại thông minh năm 2020

Samsung Galaxy Z Flip là chiếc điện thoại được tạo nên dựa trên ý tưởng từ dòng sản phẩm Galaxy Fold. Nhờ vào thiết kế gập vỏ sò độc đáo, hiệu năng tuyệt đỉnh cùng nhiều công nghệ thời thượng, Galaxy Z Flip đã trở thành một trong những chiếc smartphone bán chạy nhất trong nửa đầu năm 2020.

Theo Ngô Hiếu/SHTT

Bài viết cùng chuyên mục