29/07/2020 15:22 | gocnhinonline

Hàng “hot” cứu nóng mùa hè là chiếc quạt điều hòa đang được giảm giá từ 20 – gần 50%, khiến cho nhiều mẫu rẻ chỉ từ 1 – 1,7 triệu đồng.

Khả năng làm mát nhanh, tiết kiệm chi phí hơn điều hòa và có tính di động cao, quạt điều hòa ngày càng được ưa chuộng. Thiết bị hiện được bán trên thị trường với nhiều thương hiệu (Sunhouse, Kangaroo, Media, Honeywell, Sanaky, Daikiosan) với công suất, kích thước khác nhau đi kèm mức giá từ 3 – 8 triệu đồng.

Sau các tháng cao điểm nắng nóng, quạt điều hòa đang được các cửa hàng, siêu thị điện máy giảm giá lên tới gần 50%, với mức khá hấp dẫn. Dưới đây là 5 chiếc quạt điều hòa đang có giá tốt cuối tháng 7, phù hợp làm mát cho phòng có diện tích từ 15 – 80m2.

Tất nhiên, khi mua thiết bị cần cân nhắc nhu cầu sử dụng cũng như đánh giá về độ ồn, khả năng làm mát của thiết bị trong điều kiện nào sẽ đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, quạt cần được vệ sinh khay chứa nước làm mát thường xuyên để an toàn sức khỏe, đặc biệt là đường hô hấp cho người dùng, người già và trẻ nhỏ.

Quạt điều hoà Daikiosan DKA-04500A (3,9 triệu đồng)

Luôn nằm trong Top những sản phẩm bán chạy tại nhiều siêu thị điện máy, thiết bị của Daikiosan có phạm vi làm mát từ 25 – 30 m2, dung tích bình chứa nước 32 lít, sử dụng 6-8 tiếng, tính năng tự ngắt bơm khi bình cạn nước. Ưu điểm của chiếc quạt còn là bảng điều khiển tiếng Việt, dễ thao tác với người già và trẻ nhỏ.Theo chủ hàng điện máy trên phố Giảng Võ, Hà Nội, kích thước quạt khá lớn, luồng gió mạnh tuy nhiên mở mức 2 và 3 sẽ rất ồn, vì thế thích hợp không gian thoáng như nhà hàng, quán cà phê vườn hơn là để trong nhà.

Quạt điều hoà Daikiosan DKA-04500A (3,9 triệu đồng)

Luôn nằm trong Top những sản phẩm bán chạy tại nhiều siêu thị điện máy, thiết bị của Daikiosan có phạm vi làm mát từ 25 – 30 m2, dung tích bình chứa nước 32 lít, sử dụng 6-8 tiếng, tính năng tự ngắt bơm khi bình cạn nước. Ưu điểm của chiếc quạt còn là bảng điều khiển tiếng Việt, dễ thao tác với người già và trẻ nhỏ.

Theo chủ hàng điện máy trên phố Giảng Võ, Hà Nội, kích thước quạt khá lớn, luồng gió mạnh tuy nhiên mở mức 2 và 3 sẽ rất ồn, vì thế thích hợp không gian thoáng như nhà hàng, quán cà phê vườn hơn là để trong nhà.

Quạt Sanaky VH5500AR (2,8 – 2,9 triệu đồng)

Có khả năng làm mát trong diện tích 50 – 80m2, quạt điều hòa Sanaky thích hợp cho không gian gia đình, quán cà phê, nhà hàng, khách sạn, nhà xưởng… Dung tích bình nước 40 lít cho thời gian sử dụng lâu hơn. Ngoài ra, quạt này có điều khiển từ xa nên thuận tiện sử dụng.

Hiện tại, sau khi giảm giá 50%, chi phí cho thiết bị là 2,8 – 2,9 triệu đồng.

Quạt SOWUN SW 891S (2,9 triệu đồng)

Quạt có dung tích bình chứa lớn lên đến 60 lít, sử dụng thời gian dài, làm mát cho diện tích từ 30 – 50m2. Bảng điều khiển bằng tiếng Việt cũng là ưu điểm dễ tiếp cận với sản phẩm này. Nhà sản xuất quảng cáo thiết bị này có tính năng tiết kiệm điện. Ngoài ra, khi không sử dụng, người dùng nên rút dây nguồn quạt giúp tiết kiệm điện tốt hơn.

Quạt điều hòa Midea AC100-18B (1 triệu đồng)

Mức giá 1 triệu đồng hiện tại của chiếc quạt Midea là đã giảm giá 50% so với niêm yết. Quạt có chức năng tạo hơi nước làm dịu không khí với dung tích bình chứa nước 4.8 lít và 2 hộp đá khô làm mát tốt hơn. Quạt điều hoà Midea AC100-18B có công suất 60 W, phạm vi làm mát 10 – 15 m2.

Theo nhân viên siêu thị điện máy trên đường Nguyễn Trãi, Hà Nội, nếu đầy nước, quạt điều hòa có thể làm mát từ 4-6 giờ tùy vào nhiệt độ phòng. Thiết bị này cũng hỗ trợ 3 tốc độ gió từ thấp, trung bình cho đến cao, kèm theo đó là chế độ đảo chiều gió. Đặt quạt cách tường tối thiểu 20 cm để quạt có không gian lấy gió.

Vì kích thước nhỏ gọn và có bánh xe, nên chiếc quạt Midea có thể di chuyển khắp phòng và tiết kiệm diện tích.

Tuy nhiên, theo phản hồi của người dùng, công suất làm mát của quạt chưa thực sự mạnh, phù hợp phòng cho người độc thân hoặc có 2 người. Thiết bị cũng không tự bơm khi cạn nước, nên cần thường xuyên kiểm tra để thêm nước cho bình chứa nước.

Theo Lan Anh (Tieudung.vn)

Bài viết cùng chuyên mục