07/03/2021 16:42 | gocnhinonline

Ngày 5/3, UBND Quận 10 đã có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền Thông, Sở Văn hóa và Thể Thao, Trung tâm Báo chí Thành phố về việc hỗ trợ kiểm tra, xử lý các hoạt động quảng cáo không đúng quy định pháp luật về dự án xây dựng căn hộ Sunshine Continental Quận 10 tại khu đất số 332 đường Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10.

Liên quan đến các nội dung quảng cáo về dự án xây dựng căn hộ Sunshine Continental Quận 10 và tuyến phố đi bộ mua sắm, ẩm thực tại giao lộ đường Thành Thái và đường Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10 mà Trung tâm Báo chí TP đã đưa tin (13/1). Ngày 18/01/2021, UBND Quận 10 đã tổ chức buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền Thông, Sở Văn hóa và Thể thao, Đại diện Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư Vimec (vắng mặt), Đại diện Tập đoàn Sunshine Group (vắng mặt) để trao đổi các nội dung liên quan đến quảng cáo dự án tại khu đất trên.

Thông tin đăng tải trên website của Trung tâm Báo chí TP ngày 13/1. Ảnh chụp màn hình

Nhằm kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm quy định trong hoạt động quảng cáo liên quan đến khu đất số 332 đường Tô Hiến Thành (Phường 14, Quận 10), góp phần ngăn chặn các hoạt động đầu tư, mua bán, sang nhượng tài sản các nhà phố không đúng quy định trên địa bàn, UBND Quận 10 kiến nghị Sở Thông tin và Truyền thông quan tâm, hỗ trợ kiểm tra và xử lý đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động quảng cáo không đúng quy định, sai sự thật, gây nhầm lẫn cho công chúng, người tiêu dùng, khách hàng về dự án xây dựng căn hộ Sunshine Continental Quận 10 và tuyến phố đi bộ mua sắm, ẩm thực tại giao lộ đường Thành Thái – Tô Hiến Thành (Phường 14, Quận 10)

Ngoài ra, đối với một số bảng quảng cáo được lắp đặt tại khu đất số 332 đường Tô Hiến Thành (Phường 14 Quận 10) theo Văn bản số 2305/SVHTT-XDNSVHGĐ ngày 07/5/2020 của Sở Văn hóa và Thể thao có nội dung “Vị trí vượt trội Tâm điểm kiêu hãnh Quận 10” dễ gây nhầm lẫn cho công chúng, người tiêu dùng, khách hàng, UBND Quận 10 kiến nghị Sở Văn hóa và Thể thao hỗ trợ thu hồi Văn bản trên và đề nghị Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư VIMEC tháo gỡ các bảng, nội dung quảng cáo tại khu đất.

Bên cạnh đó, không tiếp tục chấp thuận các nội dung, sản phẩm quảng cáo có liên quan đến dự án căn hộ Sunshine Continental Quận 10 và tuyến phố đi bộ mua sắm, ẩm thực tại giao lộ đường Thành Thái và Tô Hiến Thành khi chưa đảm bảo đúng, đầy đủ hồ sơ pháp lý liên quan đến việc triển khai dự án.

Theo hồ sơ pháp lý, khu đất số 332 đường Tô Hiến Thành, Phường 14 Quận 10 hiện do Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư VIMEC là chủ sở hữu theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất Quyền sở hữu nhà ở và Tài sản khác gắn liền với đất số BK380338 do Sở Tài nguyên và Môi trường cấp ngày 08/7/2013, mục đích sử dụng đất ở đô thị (chung cư cao tầng kết hợp trung tâm thương mại, văn phòng).

Ngày 12/01/2021, Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư Vimec có Văn bản gửi Sở Xây dựng và UBND Quận 10 với nội dung : “Ngày 06/01/2020, Công ty Vimec và Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunshine Sài Gòn ký kết Hợp đồng nguyên tắc phát triển dự án số 01/ HĐNT VIMEC-SSSG về việc phát triển, kinh doanh và vận hành dự án. Đồng thời, Công ty Vimec yêu cầu Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunshine Sài Gòn chỉ thực hiện giới thiệu dự án đến những ai quan tâm, mong muốn yêu thích dự án theo 3 quy định pháp luật hiện hành, phù hợp với Hợp đồng nguyên tắc đã ký kết. Ngoài ra, Công ty Vimec đã thông báo đến Công ty CP Tập đoàn Sunshine Sài Gòn về nội dung quảng cáo nêu trên và đề nghị ngay lập tức có những biện pháp phù hợp để ngăn chặn thông tin không đúng sự thật về dự án nhằm tránh những thiệt hại và khó khăn cho Công ty Vimec trong quá trình từng bước hoàn tất các thủ tục pháp lý dự án”.

Ngày 13/01/2021, Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunshine Sài Gòn có Văn bản gửi Sở Xây dựng và UBND Quận 10 với nội dung: “Trong thời điểm hiện nay, do Công ty Vimec chưa có chủ trương mở bán Dự án nên Công ty chúng tôi chỉ có chủ trương khảo sát mức độ quan tâm của các đại lý và thị trường để xác định khách hàng quan tâm. Những thông tin quảng cáo với nội dung nêu trên không phải do Công ty chúng tôi công bố mà xuất phát từ một vài đại lý môi giới và đã cung cấp thông tin chưa đúng sự thật, chưa thể hiện đầy đủ về ý định quy hoạch (ví dụ tuyến phố mua sắm hàng sang dài 200m chính là đường nội bộ trong dự án quanh khu vực shop thương mại khối đế) và tiến trình cấp phép đang thực hiện, dẫn tới hiểu nhầm khi truyền thông ra bên ngoài. Công ty chúng tôi cam kết chưa thực hiện mở bán bất kì sản phẩm nào thuộc Dự án. Ngoài ra, Công ty sẽ có những biện pháp phù hợp để ngăn chặn thông tin không đúng sự thật về Dự án”.

theo Khang Minh (TTBC-HCM.GOV.VN)

 

Bài viết cùng chuyên mục