11/03/2021 16:22 | gocnhinonline

Hãng xe Đức Porsche mới đây đã cho ra mắt hai mẫu xe đạp điện đầu tiên của mình với mức giá đắt đỏ, tương đương giá của một chiếc xe ô tô giá rẻ.

Công ty chuyên sản xuất xe hơi sang trọng Porsche gần đây thông báo rằng hãng sẽ bắt đầu bán hai dòng xe đạp điện, Sport và Cross cùng với mẫu xe ô tô Porsche Taycan Cross Turismo vào mùa xuân năm 2021. Có thể nói, Porsche chính là hãng xe ô tô tiên phong trong việc thử sức sản xuất và buôn bán xe đạp điện trên thế giới.

Cụ thể, mẫu xe đạp điện Sport là một chiếc xe đạp đường trường dành cho mục đích sử dụng hàng ngày. Sport được trang bị bộ giảm xóc được làm hoàn toàn bằng sợi carbon, hệ dẫn động Shimano và hệ thống đèn tích hợp cả trước và sau xe. Dòng xe này nặng tầm khoảng 24 kg và được bán với mức giá khó tin 10.700 USD.

Mẫu xe đạp điện Sport

Trong khi đó, mẫu xe đạp điện thứ hai Cross lại vô cùng thích hợp cho những cuộc phiêu lưu vượt địa hình. Ngoài cấu trúc xe y hệt như mẫu xe Sport, xe đạp điện Cross còn được lắp đặt phanh đĩa thủy lực Magura-MT Trail với kích thước lớn và có khả năng “chịu nhiệt” tốt. Cross nặng tầm 25 kg và số tiền mà người yêu xe có thể mua được chiếc xe đạp điện này là 8.549 USD.

Mẫu xe đạp điện Cross

Ưu điểm của hai mẫu xe đạp điện kể trên chính là sự “siêu nhỏ gọn” của động cơ Shimano EP8 so với các phiên bản trước và khả năng hỗ trợ bằng bàn đạp lên đến 25 km/h.

Porsche là công ty chuyên về xe động cơ đốt trong đầu tiên trên thế giới dám bước chân vào thị trường xe hai bánh chạy điện. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia vẫn còn hoài nghi trước sự thâm nhập thị trường của Porsche bởi một vài lý do.

Thông thường, khi các công ty ô tô phát hành xe đạp điện của riêng họ, hầu hết đó chỉ là khoảng thời gian để họ có thể đi đến một thỏa thuận cấp phép thương hiệu cho hãng khác. Chẳng hạn như xe đạp điện của hãng Jeep hay những chiếc xe đạp Hummer từ thập kỷ trước. Tuy nhiên, đối với trường hợp xe đạp điện Ariv của hãng xe General Motors, đây lại chỉ là một dự án được thổi phồng quá mức và cuối cùng hãng xe lớn này buộc phải cắt giảm chi phí.

Theo Porsche, những chiếc xe đạp điện của hãng sẽ có thể được săn đón bởi những người yêu thích dòng xe ô tô 911 hay Taycan do hãng sản xuất. Thế nhưng chiến lược này của Porsche sẽ thành công hay thất bại cũng vẫn còn phải xem liệu đây có phải là một hoạt động kinh doanh lâu dài của hãng hay không.

theo Phương Anh (Sohuutritue)

 

Bài viết cùng chuyên mục