05/12/2021 14:28 | gocnhinonline

GNO- Sở hữu hàng chục khu và phân khu khác nhau, với quỹ đất gần 30ha, chủ đầu tư Phúc Long PNJ được giới đầu tư đánh giá là một trong những “ông trùm” trong giới phân lô bán nền ở Lâm Đồng hiện nay.

Quỹ đất nhiều nhưng rải rác

Giới thiệu trên trang chủ https://phuclongpnj.com.vn, Công ty Phúc Long PNJ chia sẻ: Với bề dày kinh nghiệm về bất động sản nghỉ dưỡng, với hơn 6 năm nghiên cứu và gần 4 năm phát triển, 54 cụm khu dân cư, khu resort, spa tại Bảo Lộc, chúng tôi đang ngày càng cải tiến để mang đến những sản phẩm đầu tư, nghỉ dưỡng tốt nhất cho quý khách hàng.

Toàn cảnh dự án “ma” Forest Hill mà Phúc Long PNJ đang sở hữu

Giới thiệu là thế, nhưng theo tìm hiểu của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, tại 2 địa phương là thành phố Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng), Công ty Phúc Long PNJ đang triển khai hàng loạt khu và phân khu theo kiểu phân lô bán nền và rao bán dự án “ma”.

Không như những ông lớn khác khi tập trung làm một khu lớn với diện tích hàng chục ha, chủ đầu tư Phúc Long PNJ lại ưu tiên lựa chọn xu hướng đầu tư rải rác, trải rộng từ địa bàn thành phố Bảo Lộc đến huyện Bảo Lâm.

Nổi bật nhất hiện tại phải kể đến 03 dự án “ma”: Bảo Lộc Park Hill, diện tích 6,4ha (Thành phố Bảo Lộc); Green Valley, diện tích 2,2ha (Phường B’lao, Thành phố Bảo Lộc) và Forest Hill, diện tích trên 5ha (xã Lộc Tân, Bảo Lâm)…

Riêng Bảo Lộc Park Hill 1-2-3-4, Phúc Long PNJ đưa ra đã lên tới hơn 1100 sản phẩm

Với Green Valley, dù diện tích chỉ gần 6ha nhưng chủ đầu tư này cho ra đời 66 lô biệt thự, 21 nền Park village và 250 nền đất phân lô. Còn lại, “siêu phẩm” Forest Hill nổi bật với với hàng loạt phân khu “đình đám” thời gian qua như: Top Garden Hill, Làng Pháp Resort & Spa (French Village Bao Loc), The Koi1&2… Ghi nhận giá bán thấp nhất mỗi m2 đất do Phúc Long PNJ nắm giữ ở Bảo Lộc và Bảo Lâm từ 3 đến 5 triệu đồng. Cá biệt có những căn biệt thự tại Làng Pháp Resort & Spa có giá bán từ 4,5 đến 8 tỷ đồng/căn.

Với quỹ đất và “kho” sản phẩm tung ra thị trường hiện tại, Phúc Long PNJ được giới bất động sản đánh giá là một trong những chủ đầu tư dẫn đầu thị trường bất động sản theo kiểu phân lô bán nền ở Lâm Đồng hiện nay.

Nhiều dự án “ma” của Phúc Long PNJ bị Công an Lâm Đồng “dòm ngó”

Mới đây, Công an tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc điều tra việc hiến đất mở đường, phân lô bán nền, lập dự án “ma” xảy ra trên địa bàn tỉnh để xử lý theo quy định của pháp luật. Trong đó, thành phố Bảo Lộc có 13 khu phân lô và huyện Bảo Lâm có 5 khu.

Trong 18 dự án “ma” được công an tỉnh Lâm Đồng nhắc tên thì Công ty Phúc Long PNJ thuộc top đầu với 2 dự án “ma” là Bảo Lộc Pank Hill (thành phố Bảo Lộc) và Forest Hill (Đạm B’ri, Lộc Tân, Bảo Lâm)

Được biết, các khu phân lô của Phúc Long PNJ đang được thực hiện theo hình thức các cá nhân mua khu đất lớn và tách thành nhiều lô nhỏ hơn theo đúng quy định, sau đó chuyển mục đích sang thổ cư. Cơ bản, nếu đáp ứng quy hoạch sử dụng đất thì việc làm này phù hợp quy định pháp luật. Tuy nhiên, việc phân lô, tách thửa tràn lan, hình thành nên những khu dân cư tự phát mà cách Phúc Long PNJ đang làm sẽ tạo áp lực lên hệ thống hạ tầng kỹ thuật của địa phương (do hệ thống an sinh xã hội như trường học, bệnh viện.. của địa phương chưa đáp ứng kịp, gây ra tình trạng mất đồng bộ).

Công ty Phúc Long PNJ ưu tiên băm nát những quả đồi thành ma trận lô nền

Đồng thời, việc hiến đất làm đường hình thành đường giao thông thường không phù hợp với quy hoạch, thiếu kết nối với hạ tầng xung quanh sẽ gây ra tình trạng phá nát quy hoạch ở Bảo Lộc và Bảo Lâm.

Theo các chuyên gia bất động sản: Việc các cá nhân kết hợp với Công ty bất động sản “vẽ” ra tên gọi nước ngoài dưới dạng các dự án và quảng cáo dễ gây nhầm lẫn cho khách hàng. Trường hợp như nhiều phân khu của Phúc Long PNJ, nếu vẽ thêm các tiện ích (khu vui chơi trẻ em, hồ bơi, sân Golf… như một dự án thật sự) là đang lừa dối khách hàng.

theo Công Hưng – Hoàng Sơn/baoxaydung

Bài viết cùng chuyên mục