22/02/2022 13:26 | gocnhinonline

GNO- Dù sắp đến thời hạn bàn giao mặt bằng của 28 ha đất dọc bãi biển Vũng Tàu,… Bãi Sau (TP Vũng Tàu) chưa có sự thay đổi nào, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch vẫn hoạt động bình thường.

Bãi Sau còn được gọi là bãi biển Thùy Vân, nằm ở phía đông nam TP Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu), trải dài khoảng 8 km từ chân núi Nhỏ đến Cửa Lấp. Đây là cung đường du lịch biển nổi tiếng của TP Vũng Tàu, ở vị trí trung tâm, tập trung hàng loạt công trình khách sạn sang trọng, resort, nhà hàng, dịch vụ du lịch cao cấp.

Trong ảnh là đường Thùy Vân, nơi chính quyền TP Vũng Tàu sẽ thu hồi khoảng 28 ha đất, đoạn từ cổng khu du lịch Paradise đến đường Phan Chu Trinh.

Trước đó, năm 1996, Công ty Đầu tư xây lắp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được giao 28 ha đất bờ biển để đầu tư cải tạo, nâng cấp xây dựng bãi tắm Thùy Vân hơn 122 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành bằng ngân sách Nhà nước, công ty này đã cho nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch thuê hạ tầng, thuê đất kinh doanh. Thế nhưng, hơn 20 năm qua, cả chủ đầu tư và các doanh nghiệp chưa nộp đầy đủ tiền thuê đất với tổng số tiền hơn 320 tỷ đồng.

Giữa tháng 2, theo ghi nhận của Zing, hầu hết khu du lịch, nhà hàng, resort thuộc diện bị thu hồi đất vẫn hoạt động bình thường, chưa có động thái tháo dỡ để bàn giao mặt bằng.

Nhiều công trình không phép, trái phép của các doanh nghiệp xây tạm bợ, lấn ra bãi biển gây mất mỹ quan nhưng vẫn còn tồn tại.

Trải dài hàng km dọc theo cung đường này, hàng loạt resort sang trọng được xây dựng san sát nhau, bịt kín lối lên xuống biển, gây bất tiện cho người dân và du khách.

Vẫn thuộc Bãi Sau nhưng đoạn bờ biển từ đường Phó Đức Chính kéo dài tới đường Phan Chu Trinh có cảnh quan sạch sẽ và thoáng đãng do không bị các doanh nghiệp chiếm dụng.

Vào các dịp lễ và cuối tuần, hàng nghìn người dân và du khách đổ về đây vui chơi, tắm biển.

Khu vực công viên cạnh bờ biển được nhiều gia đình chọn làm nơi cho trẻ nhỏ vui chơi vì có nhiều bóng mát.

Mới đây, tại cuộc đối thoại với chính quyền TP Vũng Tàu, một số doanh nghiệp đồng ý trả mặt bằng. Số khác đề nghị được thuê đất tiếp tục kinh doanh, nhưng không được thành phố đồng ý.

theo Quỳnh Danh/zingnews

Bài viết cùng chuyên mục