25/12/2021 09:51 | gocnhinonline

GNO- Sở GD&ĐT Hà Nội vừa gửi thông báo tới các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã; các trường THPT và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên thuộc TP. Hà Nội về việc tổ chức dạy học linh hoạt (học trực tuyến), thích ứng với cấp độ dịch COVID-19 tại địa bàn.

Theo Thông báo số 851/TB-UBND ngày 24/12/2021 của UBND TP. Hà Nội về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19, Hà Nội có 8 đơn vị cấp quận và 67 đơn vị cấp xã, phường có mức độ dịch cấp độ 3.

Nhiều trường tại Hà Nội chuyển sang học trực tuyến từ 27/12

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các phòng GD&ĐT, các trường THPT và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên báo cáo UBND quận, huyện, thị xã xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 tạm dừng đến trường học trực tiếp, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ ngày 27/12 cho đến khi có thông báo mới.

Hiệu trưởng các nhà trường, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh về phương án tổ chức dạy học cụ thể.

Trong Thông báo số 851/TB-UBND của UBND TP. Hà Nội, 8 đơn vị cấp quận có mức độ dịch cấp độ 3 gồm: Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm và Tây Hồ.

Ngoài ra, còn có 67 xã, phường có mức độ dịch cấp độ 3. Như vậy, toàn bộ học sinh thuộc các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3 sẽ chuyển sang hình thức học trực tuyến để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Số địa bàn có mức độ dịch cấp độ 3 của TP. Hà Nội tăng 48 địa bàn so với một tuần trước, gồm 6 địa bàn cấp quận và 42 địa bàn cấp phường, xã.

Trong 14 ngày gần đây, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 17.832 ca mắc tại cộng đồng (tăng 6.063 ca so với 14 ngày trước đó).

Trong vòng 14 ngày gần đây, có 67 xã, phường ghi nhận nhiều ca bệnh trong cộng đồng, phân bố theo các quận, huyện, thị xã như sau: Ba Đình 9 đơn vị, Đống Đa 11 đơn vị, Gia Lâm 1 đơn vị, Hà Đông 3 đơn vị, Hai Bà Trưng 12 đơn vị, Hoàn Kiếm 4 đơn vị, Hoàng Mai 12 đơn vị, Long Biên 3 đơn vị, Nam Từ Liêm 2 đơn vị, Tây Hồ 5 đơn vị, Thanh Trì 5 đơn vị.

theo Đỗ Vi/SKĐS

Bài viết cùng chuyên mục