24/12/2021 15:08 | gocnhinonline

GNO- Để tạo động lực cho các bệnh nhân đang phải điều trị nội trú trong tình hình dịch bệnh phức tạp, đặc biệt là bệnh nhân và bệnh nhi Covid-19, nhiều bệnh viện tại TP HCM đã tổ chức những chương trình mừng Giáng Sinh tại khu điều trị của bệnh viện.

Sáng 24/12, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương đã tổ chức chương trình Giáng Sinh đặc biệt cho các bệnh nhân Covid-19 đang nằm điều trị tại đây. 200 phần quà bánh đã được các y bác sĩ và nhóm thiện nguyện Năng Lượng Sống mang đến tận tay các bệnh nhân Covid-19.

Nhóm phát quà của Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương mặc đồ bảo hộ, chuẩn bị mang quà đến tận tay các bệnh nhân (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Các y bác sĩ và tình nguyện viên mong rằng niềm vui bất ngờ này sẽ đem đến không khí Giáng Sinh ấm áp cho bệnh nhân, giúp họ thoải mái về tinh thần, thêm động lực để vượt qua bệnh Covid-19.

Các bệnh nhân Covid-19 rất hào hứng với niềm vui bất ngờ ngày Giáng Sinh (Ảnh do bệnh viện cung cấp)
Các bệnh nhân ở đây chủ yếu là bệnh nhân nặng, có bệnh nền nên việc động viên tinh thần cho họ luôn được các y bác sĩ chú trọng (Ảnh do bệnh viện cung cấp)
Các phần quà đã được chuẩn bị chu đáo trước đó với sắc màu Giáng Sinh đặc trưng (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Trước đó, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) cũng tổ chức trao quà Giáng Sinh gồm sữa, bánh cho tất cả các bệnh nhi đang điều trị nội trú.

Ông già Noel trao quà cho các bé đang nằm điều trị ở khu vực không Covid-19. 68/700 phần quà cũng được chuyển vào khu điều trị Covid-19 (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Ông Chu Văn Thành, chuyên viên Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Nhi Đồng 1, cho biết tổng cộng 700 phần quà đã được ông già Noel trao tận tay các bé, bao gồm bánh, sữa. Đặc biệt trong đó có 68 phần quà đã được chuyển vào khu điều trị Covid-19 của bệnh viện, nơi có khá nhiều em bé đang được cách ly điều trị cùng phụ huynh.

Không chỉ các cháu bé mà các phụ huynh cũng rất vui trước bất ngờ ngày Giáng Sinh này (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

“Trong dịp Noel, cháu bé nào cũng mong muốn được vui chơi, có quà, do đó chúng tôi đã đem một chút niềm vui đến cho các bé, cũng là lời chúc Giáng Sinh bình an đến các bé và phụ huynh” – ông Chu Văn Thành nói.

50 phần quà khác gồm sữa cho sản phụ và tã em bé cũng được Bệnh viện Từ Dũ trao tặng cho các sản phụ và bé sơ sinh đang được cách ly điều trị tại khu vực Bệnh viện Điều trị Covid-19 Từ Dũ vào ngày 22-12 vừa qua.

Các y bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ tổ chức Giáng Sinh cho sản phụ tại khu vực Bệnh viện Điều trị Covid-19 Từ Dũ (Ảnh: ANH THƯ)
Thiệp Giáng Sinh kèm hình kỷ niệm được gửi đến các sản phụ ngay ngày Giáng Sinh (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Các sản phụ F0 vừa sinh em bé cũng được tham gia chương trình chụp ảnh mẹ và bé với phông nền Giáng Sinh được các y bác sĩ thiết kế riêng, nhằm mang đến cho bệnh nhân kỷ niệm về cuộc “vượt cạn” đặc biệt.

theo Anh Thư/NLĐO

Bài viết cùng chuyên mục