29/10/2021 03:12 | gocnhinonline

GNO- Mỹ phẩm là sản phẩm gắn liền với nhu cầu làm đẹp,… vì lợi nhuận, một số đơn vị kinh doanh đã bắt chấp đưa vào sản phẩm những chứa chất cấm nguy hiểm,… và dòng mỹ phẩm Hương Thị đang khiến phái đẹp lo lắng khi…

Mượn sức ảnh hưởng từ tên tuổi của mình, rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng vì lợi nhuận đã quảng cáo cho các sản phẩm, mà không cần kiểm chứng trước chất lượng. Thậm chí, nhiều nghệ sĩ còn mua công thức hay nhờ các nhà máy gia công sản phẩm dưới tên của mình để kinh doanh. Câu chuyện nhiều hãng mỹ phẩm đã sử dụng nguyên liệu tá dược không thông qua chuẩn của cơ quan FDA (Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ) để sản xuất và trục lợi mà không biết đã gián tiếp đầu độc khách hàng là việc cần lên án.

Chất Paraffinum Liquidum được giới thiệu trong sản phẩm mỹ phẩm Hương Thị

Một ví dụ, trên nhiều sản phẩm mỹ phẩm mang thương hiệu Hương Thị do nghệ sĩ Việt Hương quảng cáo và giới thiệu là do mình nghiên cứu và nhập nguyên liêu về sản xuất. Đối với sản phẩm mang tên Kem dưỡng trắng da chống nắng Hương Thị (Facial Whitening With Sunscreen) được giới thiệu trong thành phần sản phẩm có chứa chất Paraffinum Liquidum (liều lượng như thế nào không rõ) đây là một chất khuyến cáo cấm sử dụng trong mỹ phẩm.

Một số dòng sản phẫm dưỡng da, chăm sóc da của Hương Thị đêu có chứa Paraffinum Liquidum không thấy ghi liều lượng nhiều hay ít?

Vậy chất Paraffinum Liquidum hay Petrolatum là gì? Theo tìm hiểu đây là chất có tác dụng khoá ẩm trên da và tóc. Đây thực chất là một loại dầu khoáng được lấy từ dầu mỏ, nên rất độc hai cho da. Nếu người tiêu dùng sử dụng các mỹ phẩm có chứa loại tinh chất này lâu dài thì có thể bị ung thư, yếu chức năng sinh sản và thậm chí vô sinh… Chất này các nhà sản xuất mỹ phẩm hay đưa vào các sản phẩm về dưỡng da, son môi, chăm sóc da… vì nó có tác dụng giữ ẩm và chống trôi kem làm da căng bóng và mịn.

Được quảng cáo là dòng mỹ phẩm cao cấp, đang bán trên thị trường với giá từ 310.000/sản phẩm

Thực tế, thời gian qua Bộ Y tế đã phải đưa ra cảnh báo nhiều sản phẩm mỹ phẩm kém chất lượng, mỹ phẩm chứa các chất cấm, gây hại cho sức khỏe người dùng… Người tiêu dùng rất mong cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra mỹ phẩm Hương Thị để làm rõ có hay không vấn đề đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng đối với dòng sản phẩm này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thông tin

theo PV/DN & PL

Bài viết cùng chuyên mục