03/03/2021 18:46 | gocnhinonline

Facebook Nguyễn Ngọc Quỳnh cho biết làm đơn khiếu kiện gửi Thanh tra Ngân hàng Nhà nước vì nghi ngờ bị làm giả hồ sơ vay 35 triệu đồng của FE Credit.

Mới đây, tài khoản Facebook có tên Nguyễn Ngọc Quỳnh đăng tải thông tin bị làm giả hồ sơ vay tiền Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit).

“Mình không lộ chứng minh thư mà bị làm giả chứng minh thư, giả hợp đồng, sai thông tin và FE Credit vẫn duyệt cho vay từ năm 2019. Sau đó cho mình thành nợ xấu nhóm cao nhất và gửi lên Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng trực thuộc Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam (CIC) một thời gian dài mà mình không hề biết”, người này nói.

Anh Nguyễn Ngọc Quỳnh bức xúc thuật lại vụ việc trên Facebook cá nhân

Theo lời anh Quỳnh, ngày 1/3, ngân hàng Techcombank báo anh này có nợ xấu của Công ty tài chính VPBank trên CIC nên không thể gia hạn visa. Nợ xấu này thuộc nhóm cao nhất, không thể đòi.

Đến 10h hôm sau, anh Quỳnh đến trụ sở VPBank tại Hà Nội yêu cầu tư vấn thì nhà băng này cho biết “không liên quan, đi tìm Công ty tài chính VPBank mà hỏi”.

Anh Quỳnh liền tìm trụ sở của FE Credit Hà Nội để giải quyết, song không có. “Mình tra cứu thử trên trang FE Credit thấy số chứng minh thư của mình đang có khoản vay, nhưng mình khẳng định chưa từng vay mượn gì”, anh Quỳnh bức xúc.

Tuy nhiên, khi gọi lên tổng đài FE Credit (19006939) để khiếu nại, anh Quỳnh được tổng đài viên cho biết số chứng minh thư này không có khoản vay nào bên FE Credit.

5 phút sau, anh Quỳnh gọi lên số tổng đài khác của FE Credit (1900 234588) thì bất ngờ được thông báo có khoản vay 35 triệu quá hạn. Tổng đài viên cho biết, người đứng tên hợp đồng vay của số chứng minh thư này là nữ, ngày tháng năm sinh không trùng với anh Quỳnh.

Nghi ngờ bị làm giả hồ sơ, tổng đài viên yêu cầu anh Quỳnh gửi Email đính kèm chứng minh thư và ảnh chân dung yêu cầu FE Credit xử lý. Song, anh này chưa gửi vì “cảm thấy có rủi ro”.

Trưa cùng ngày, FE Credit gọi lại cho anh Quỳnh để hỗ trợ, tiếp tục yêu cầu anh chụp hai mặt chứng minh thư và chân dung gửi vào Email của công ty này. “Mình bảo chỉ gửi mặt trước chứng minh thư và chân dung là đủ chứng minh hồ sơ giả, vì sai giới tính, ngày sinh nhưng FE Credit nhất quyết không đồng ý”, anh Quỳnh kể.

FE Credit Hà Nội nơi bị nghi ngờ làm giả hồ sơ vay vốn của cá nhân anh Nguyễn Ngọc Quỳnh

Khoảng 18h30 ngày 2/3, anh Quỳnh cho biết có số di động lạ gọi đến số điện thoại phụ của anh, xưng là nhân viên phòng giải quyết khiếu nại của FE Credit. Người này giải thích trường hợp lúc sáng anh Quỳnh được phản hồi 2 nội dung khác nhau là do “hệ thống FE Credit lúc đó bị lỗi, nên lần đầu nhân viên tư vấn nhầm ”. Anh Quỳnh được nhân viên này xin lỗi và yêu cầu chỉ cần gửi ảnh mặt trước chứng minh thư và ảnh chân dung cho FE Credit để được giải quyết.

“Đây là số di động lạ, tự nhận là của bên FE Credit càng thể hiện sự mập mờ ở đây. Mình tìm google không thấy bất kì thông tin nào liên quan giữa số đó với FE Credit. Nếu đúng là FE Credit thì bên đó đã mua dữ liệu trái phép từ đâu để có được số điện thoại thứ hai của mình? Vì số này là số cá nhân, mình chưa từng gọi tổng đài hay dịch vụ gì của FE Credit”, anh Quỳnh đặt nghi vấn.

Từ những nghi ngờ trên, anh Quỳnh quyết định làm đơn khiếu kiện gửi Thanh tra Ngân hàng Nhà nước, chờ trả lời giải quyết rồi mới làm việc tiếp với FE Credit.

theo Kỳ Hòa (Gocnhin.com.vn)

 

Bài viết cùng chuyên mục