12/05/2020 12:57 | gocnhinonline

Hiện trên thị trường, nhiều mỹ phẩm mang nhãn hiệu Sắc Mộc Thảo đang được quảng cáo, bán tràn lan không rõ nguồn gốc xuất xứ và “nổ” về công dụng đặc trị các bệnh về da… có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng!

Những sản phẩm mỹ phẩm mang nhãn hiệu Sắc Mộc Thảo này trên bao bì ghi do Công ty TNHH SX -TM Sắc Mộc Thảo có địa chỉ, 77/1 đường số 21, phường 8, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh sản xuất và phân phối.

Sản phẩm Sắc Mộc Thảo Luxury đặc trị X3 “nổ” về công dụng trị bệnh

Theo lời quảng cáo, phóng viên đã tìm mua sản phẩm mỹ phẩm mang nhãn hiệu Sắc Mộc Thảo luxury đặc trị X3. Trên hộp mỹ phẩm này có ghi mã vạch 8938515269068, ngày sản xuất 15/9/2019, hạn sử dụng 2 năm, tuy nhiên lại không thấy thông tin về số lô sản xuất. Cũng trên vỏ sản phẩm có ghi SKN101016-654/Pasteur, GPKD 0314084635, giá bán 370.000 đồng.

Điều đáng chú ý, cũng trên bao bì ở phần ghi thành phần của sản phẩm chỉ ngắn gọn “100% thảo dược thiên nhiên”.  Còn về công dụng của sản phẩm thì ghi “Lưu ý: Đặc trị x3 chỉ dùng cho da sử dụng 2-3 chai Sắc Mộc Thảo thông thường mà vẫn chưa có tác dụng… Sản phẩm kích bong nhanh dành cho da chai lì”.

Như vậy có thể khẳng định, sản phẩm Sắc Mộc Thảo luxury đã vi phạm những điều cấm tại Thông tư 06/2011/TT-BYT – Quy định về quản lý mỹ phẩm do Bộ Y tế ban hành ngày 25/1/2011. Trong đó, số lô sản xuất là một trong những nội dung bắt buộc phải ghi trên nhãn gốc của bao bì trực tiếp của sản phẩm.

Ngoài ra, việc ghi công dụng của “đặc trị” của mỹ phẩm Sắc Mộc Thảo luxury đã vi phạm nghiêm trọng những điều cấm tại Thông tư này. Cụ thể, tại Phụ lục số 03-MP của thông tư 06/2011/TT-BYT cũng nêu rõ: “Sản phẩm mỹ phẩm không được thể hiện như một sản phẩm để chữa bệnh hoặc phòng bệnh cho người”.

Một số sản phẩm mà công ty TNHH SX -TM Sắc Mộc Thảo sản xuất và phân phối có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Bên cạnh đó, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã có hướng dẫn rằng: “Các từ mang ý nghĩa chữa cho khỏi như “trị”, “điều trị”, “chữa trị” không được chấp nhận trong việc công bố tính năng cũng như đặt tên sản phẩm mỹ phẩm (Ví dụ: trị gàu, trị nám, trị mụn, trị viêm lợi, …)”.

Đây mới chỉ là một sản phẩm mà chúng tôi đang chỉ ra, còn 4 sản phẩm hiện nay phóng viên đang có như Sắc Mộc Thảo Luxury Trị mụn nám sẹo rỗ, Mặt Nạ Đông Y, Sắc Mộc Thảo Anti melasma whitening facial, Face Serum đều có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Như vậy có thể thấy, trên sản phẩm đã phơi bày sự thật là sản phẩm Sắc Mộc Thảo có thành phần như thế nào? Sản phẩm đã được cơ quan chức năng cấp phiếu công bố chưa? Hay sản phẩm đang được sản xuất chui?

Điều này đã đặt ra câu hỏi, phải chăng vì lợi ích của doanh nghiệp mà bỏ qua quyền lợi của người tiêu dùng? Công ty TNHH SX -TM Sắc Mộc Thảo có đang cố tình ghi những thông tin không đúng quy định trên nhãn sản phẩm cùng những lời quảng cáo “có cánh” để đánh lừa người tiêu dùng và các đại lí nhằm gia tăng lợi nhuận?

Từ những thông tin trên, Tieudung.vn đề nghị các cơ quan chức năng là Sở Y tế, Cục Quản lý Thị trường TP Hồ Chí Minh giải quyết theo thẩm quyền, làm rõ những dấu hiệu nghi vấn trên, thông báo kết quả cho Báo theo quy định của Luật Báo chí.

Chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh thông tin này tới bạn đọc.

Link G:https://tieudung.vn/bao-ve-ntd/my-pham-sac-moc-thao:-no-ve-cong-dung-tri-benh-lua-nguoi-tieu-dung-41249.html?

Hà Nam (theo tieudung.vn)

Bài viết cùng chuyên mục