07/05/2020 17:20 | gocnhinonline

Mỹ phẩm mang nhãn hiệu Sắc Mộc Thảo do Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Sắc Mộc Thảo có địa chỉ, 77/1 đường số 21, phường 8, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh sản xuất và phân phối có nhiều dấu hiệu sai phạm.

Làm rõ sản phẩm chưa được cấp phiếu công bố

Hiện nay, trên thị trường mỹ phẩm có nhãn hiệu Sắc Mộc Thảo lưu hành sản phẩm ngoài thị trường có dấu hiệu sai phạm pháp luật về quản lí, kinh doanh mỹ phẩm. Người tiêu dùng rất quan tâm và đặc biệt hoang mang về nguồn gốc các sản phẩm mĩ phẩm thuộc nhãn hiệu Sắc Mộc Thảo.

Một thực tế, trên thị trường hiện nay bên cạnh những hãng mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn theo quy định pháp luật, có rất nhiều mỹ phẩm chui, lách luật ngang nhiên bán hàng ra thị trường. Trong đó tình trạng những đơn vị sản xuất không hề đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm nhưng vẫn “tự biên, tự diễn” để sản xuất.

Sản phẩm Sắc Mộc Thảo Luxury đặc trị X3 có nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật

Không ít đơn vị đăng kí số công bố mỹ phẩm tại cơ quan y tế một số lượng nhất định, nhưng về tự làm khống những sản phẩm khác để bán trục lợi và nguồn gốc sản phẩm thì được đóng gói tại một nơi khác hoàn toàn so với Phiếu công bố mà Cơ quan chức năng đã cấp.

Đây là thực trạng không chỉ nguy cơ tổn hại tới sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng, mà còn gây khó cho ngành quản lí chức năng.

Phóng viên đang có sản phẩm Sắc Mộc Thảo luxury đặc trị X3, mã vạch 8938515269068, ngày sản xuất 15/9/2019, hạn sử dụng 2 năm, tuyệt nhiên trên sản phẩm không có số lô sản xuất. trên vỏ sản phẩm có ghi SKN101016-654/Pasteur, GPKD 0314084635, giá bán 370.000 đồng. Điều đáng chú ý thì trên vỏ bao bì thành phần của sản phẩm chỉ ngắn gọn “100% thảo dược thiên nhiên”. Còn về công dụng của sản phẩm thì đúng là “thuốc tiên”, “đặc trị x3 mạnh gấp 3 lần sản phẩm bình thường, đây là dòng sản phẩm chuyên dành cho da chai lì, da lâu bong, da dùng 2-3 chai Sắc Mộc Thảo mà vẫn chưa có tác dụng. Đặc trị X3 sẽ giúp đẩy nhanh quá trình kích bong, đồng thời đẩy nhanh tiến độ điều trị. Đây là điều mà sản phẩm này vi phạm Điều 18 của Thông tư 06/2011/TT-BYT do Bộ Y tế ban hành. Số lô sản xuất là một trong những nội dung bắt buộc phải ghi trên nhãn gốc của bao bì trực tiếp của sản phẩm.

Phiếu kiểm nghiệm từ năm 2016 vẫn được Doanh nghiệp ghi trên bao bì sản phẩm

Đây mới chỉ là một sản phẩm mà chúng tôi đang chỉ ra, còn 4 sản phẩm hiện nay phóng viên đang có như Sắc Mộc Thảo Luxury Trị mụn nám sẹo rỗMặt Nạ Đông Y, Sắc Mộc Thảo Anti melasma whitening facial, Face Serum đều có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Nghi vấn nguồn gốc chất lượng sản phẩm?

Như vậy, có thể thấy, trên sản phẩm đã phơi bày sự thật là sản phẩm Sắc Mộc Thảo có thành phần như thế nào? Sản phẩm đã được cơ quan chức năng cấp phiếu công bố chưa? Hay sản phẩm đang được làm chui?

Điều này đã đặt ra câu hỏi, phải chăng vì lợi ích của doanh nghiệp mà bỏ qua quyền lợi của người tiêu dùng?

Phải chăng, Công ty TNHH Sản xuất -Thương mại Sắc Mộc Thảo đang cố tình ghi những thông tin không đúng quy định trên nhãn sản phẩm cùng những lời quảng cáo “có cánh” để đánh lừa người tiêu dùng và các đại lí nhằm gia tăng lợi nhuận?.

Một số sản phẩm mà công ty TNHH SX -TM Sắc Mộc Thảo sản xuất và phân phối có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Có thể nói, việc ghi thông tin chính xác lên nhãn mỹ phẩm là để người dùng nhận biết, làm căn cứ lựa chọn và sử dụng đúng cũng như để cơ quan chức năng thực hiện việc kiểm tra, giám sát.

Theo các chuyên gia pháp lí, căn cứ Nghị định số 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ, trong trường hợp cá nhân, tổ chức kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không công bố mĩ phẩm trước khi đưa ra thị trường hoặc bán thuốc nhưng chưa được phép lưu hành, không được phép lưu hành thì ngoài bị phạt tiền, còn có thể bị buộc tiêu hủy toàn bộ sản phẩm.

Có thể nói, nếu các sản phẩm nhãn hàng Sắc Mộc Thảo do Công ty TNHH Sản xuất -Thương mại Sắc Mộc Thảo sản xuất có dấu hiệu vi phạm các quy định kể trên thì không những đơn vị này bị xử phạt mà cả các đại lí đang kinh doanh sản phẩm này cũng có thể bị xử phạt.

Từ những dấu hiệu kể trên Tạp chí Ngày mới online đề nghị Sở Y tế, Cục Quản lí thị trường và Công an kinh tế TP Hồ Chí Minh vào cuộc kiểm tra, làm rõ.

Chúng tôi tiếp tục thông tin tới bạn đọc

Link G:https://ngaymoionline.com.vn/mi-pham-sac-moc-thao-co-dau-hieu-vi-pham-phap-luat-18285.html

Nguyễn Thành Luân (Theo Ngaymoionline)

Bài viết cùng chuyên mục