16/03/2021 16:11 | gocnhinonline

Mua xe máy nhưng không làm thủ tục sang tên thì khi tham gia giao thông lái xe có thể bị phạt tới 1,2 triệu đồng.

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 6 của Thông tư số 15/2014/TT-BCA Quy định về đăng ký xe thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe.

Mức phạt cao nhất đối với lỗi xe máy không chính chủ

Như vậy nếu quá thời hạn 30 ngày kể từ ngày làm chứng từ mua xe mà người mua không làm thủ tục đăng ký sang tên sẽ bị phạt lỗi xe không chính chủ khi tham gia giao thông. Mức phạt này được quy định tại Khoản 4 Điều 30 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Theo đó, chủ xe không làm thủ tục đăng ký sang tên xe (để chuyển tên chủ xe trong Giấy đăng ký sang tên của mình) theo quy định khi mua, được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản là xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô thì sẽ bị phạt tiền.

Mức phạt lỗi này dao động từ 400 nghìn đồng đến 600 nghìn đồng đối với cá nhân, từ 800 nghìn đồng đến 1,2 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô.

theo Văn Biên (Dân Việt)

 

Bài viết cùng chuyên mục