12/06/2020 14:44 | gocnhinonline

Chiến dịch Go to Travel của chính phủ Nhật, bắt đầu từ tháng 7, sẽ trợ cấp cho khách du lịch địa phương các khoản phí ăn ở, đi lại và vé tham quan.

Ngành công nghiệp du lịch “tan hoang” sau đại dịch Covid-19 của Nhật Bản đang vô cùng vui mừng khi sắp tới đây, chính phủ sẽ tung ra một gói hỗ trợ các công ty lữ hành cũng như kích thích nhu cầu đi lại của người dân mang tên “Go to Travel”.

Kế hoạch chi tiết của chiến dịch này hiện vẫn đang trên đà hoàn thiện nhưng chính phủ Nhật cho biết, nó sẽ bao gồm các khoản trợ cấp lên tới 20.000 JPY (190 USD) mỗi ngày cho một khách, được chi trả dưới dạng giảm giá ăn, ở, đi lại hay vé tham quan.

Du khách tham quan lâu đài Osaka, Nhật Bản. Ảnh: Shutterstock

“Chiến dịch Go To Travel đang được chính phủ Nhật xem xét nhằm mục tiêu kích thích nhu cầu du lịch nội địa Nhật Bản sau đại dịch Covid-19 và sẽ chỉ chi trả một phần các khoản phí”, theo thông tin của cơ quan Du lịch Nhật Bản đăng trên Twitter ngày 27/05.

Để được nhận giảm giá, du khách Nhật phải đặt tour của công ty lữ hành nội địa hoặc ở tại các khách sạn trong nước và các ryokan, một loại hình quán trọ của Nhật. Chiến dịch có thể sẽ bắt đầu vào tháng 7, theo tuyên bố từ Chính phủ nước này.

Nhật Bản hy vọng chiến dịch Go To Travel sẽ thúc đẩy du lịch trong nước. Ảnh: EPA-EFE

Naomi Mano, chủ tịch và giám đốc điều hành của công ty lữ hành Luxurique, cho biết, gói hỗ trợ này rất đáng hoan nghênh và cấp thiết, mặc dù bà cho rằng cơ chế lẫn đối tượng hướng tới của chính sách trên vẫn rất mơ hồ.

“Bất kỳ biện pháp nào mở ra khả năng đi du lịch trở lại của người dân đều đáng hoan nghênh”, bà nói, “Nhưng từ những gì tôi nhận thấy, kế hoạch này hiện còn rất mơ hồ và chưa rõ ràng đối tượng mà chương trình hỗ trợ nhắm đến là ai.” Các gia đình có con rất khó có thể đi nghỉ mát trong năm nay, Mano nói, vì hiện phụ huynh còn đang đối mặt với sự bấp bênh trong công việc. Còn những bạn trẻ độc thân cũng đang bấp bênh có thể sẽ chọn phương án đi chơi ngắn ngày gần nhà. Từ đó ta thấy nhóm duy nhất sẽ hưởng ứng chiến dịch này là nhóm dân số già – mặc dù nhóm này có thể sẽ gặp trở ngại về sức khỏe.

“Người trong độ tuổi trên 65 là nhóm sẵn lòng du lịch nhất trong thời điểm này và hẳn sẽ tận dụng các phiếu giảm giá trị giá 20.000 JPY, nhưng trước hết, cả ngành du lịch lẫn du khách đều cần được giải thích rõ về định nghĩa “du lịch an toàn” của Chính phủ đang ban hành”, bà nói.

Noriko Takano, chủ tịch của Freya International Tours có trụ sở tại Fukuoka, lại vô cùng lạc quan rằng người dân Nhật Bản sẽ bắt đầu đi du lịch trong nước sớm nhất là vào cuối tháng 6 và khách du lịch quốc tế sẽ trở lại vào tháng 8.

“Tôi tin rằng chính phủ đã làm mọi thứ có thể để thu hút khách du lịch nước ngoài càng nhanh càng tốt, mặc dù tôi biết rằng một số người Nhật phản đối việc mở cửa biên giới sớm”, cô nói.

Các hướng dẫn y tế sẽ phải được phổ biến để mọi người có thể đi du lịch an toàn, một công ty lữ hành cho hay. Ảnh: Getty Images

Trong khi Nhật Bản đã cấm du khách từ nhiều quốc gia, truyền thông địa phương cho biết Tokyo đang thúc đẩy để khách đến từ Úc, New Zealand, Thái Lan và Việt Nam được nhập cảnh trong các tháng sắp tới.

Chính phủ sẽ mở cửa với khách du lịch từ bốn quốc gia trên nếu họ xét nghiệm âm tính với Covid-19 hai lần trước khi đến Nhật Bản, tờ Asahi đưa tin.

Khi được phép nhập cảnh, các hoạt động của du khách sẽ bị hạn chế ở các khu vực bao gồm nơi ở, văn phòng công ty và nhà máy, tờ báo trên cũng cho biết, việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng sẽ bị cấm.

Vào tháng 04/2020, khoảng 2.900 du khách nước ngoài đã đến Nhật Bản – đánh dấu mức giảm tới 99,9% so với năm trước và là con số thấp kỉ lục trong gần sáu thập kỷ dựa trên dữ liệu từ Cơ quan Du lịch Nhật Bản. Mức thấp nhất trước đó là 17.543 lượt khách được ghi nhận vào tháng 02/1964.

Theo Hoàng Trần/Doanhnhan.vn

Link G:https://doanhnhan.vn/moi-nguoi-dan-nhat-duoc-tai-tro-190-usd-ngay-chi-de-di-du-lich-d30098.html

Bài viết cùng chuyên mục