17/07/2020 16:09 | gocnhinonline

Mới đây, Microsoft thông báo dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây sẽ ra mắt vào tháng 9 tới và là một phần của gói đăng ký Xbox Game Pass Ultimate.

Theo dự kiến, tại sự kiện vào ngày 23/7 tới, Microsoft sẽ giới thiệu các trò chơi trên thiết bị Xbox Series X thế hệ mới chuẩn bị ra mắt trong năm nay. Hiện chưa rõ mức giá của Xbox Series X song thời điểm sản phẩm ra mắt được xác nhận là mùa Giáng sinh năm tới, khi thiết bị PlayStation 5 của Sony dự kiến ra mắt.

Thiết bị PlayStation 4 hiện nay có phần ăn khách hơn Xbox, nhưng Microsoft đang hy vọng có thể giành thêm được thị phần từ sản phẩm mới.

Theo trưởng nhóm phụ trách Xbox Phil Spencer khẳng định Microsoft đang đưa các tự game trong gói Xbox Game Pass và Project xCloud vào chung với gói Xbox Game Pass Ultimate mà không tính thêm phí. Với tính năng chơi game trên nền tảng đám mây trong Game Pass Ultimate, người dùng có thể chơi hơn 100 game trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

Microsoft sắp ra mắt dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây (ảnh minh họa)

Các thiết bị chơi game đang đối mặt với sự cạnh tranh từ game trên nền tảng đám mây. Tuy nhiên, năm ngoái, Google đã mắt dịch vụ chơi game Stadia, cho phép chơi game trên bất kỳ thiết bị nào kết nối được Internet. Trong khi đó, dịch vụ PlayStation Now của Sony Interactive Entertainment đã được tích hợp vào các thiết bị thế hệ mới nhất và các máy tính cá nhân hệ điều hành Windows, theo TTXVN.

Việc các trò chơi tích hợp trên những máy chủ mạnh sẽ cho phép những tính năng mới, chưa từng có tiền lệ như hàng nghìn người chơi game cùng lúc hoặc môi trường trong game chi tiết và thật như thế giới thực.

Chỉ với mức giá 15 USD/tháng, những khách hàng đăng ký gói Ultimate sẽ được tiếp cận thư viện game để chơi trên máy Xbox hoặc máy tính chạy hệ điều hành Windows. Tính năng chơi game trên nền tảng đám mây trong Xbox Game Pass Ultimate cho phép người chơi có thể chơi game ở bất kỳ đâu và trên nhiều thiết bị.

Theo trang Vnreview, Project Scarlett sẽ tích hợp các tính năng đồ họa mới nhất hiện nay như Raytracing, độ phân giải 8K và tốc độ khung hình đạt mức 120fps. Và Halo Infinite – tựa game bắn súng khoa học viễn tưởng mới của hãng – cũng sẽ ra mắt cùng thời điểm với Project Scarlett. Công ty đã nhấn mạnh rằng thế hệ console mới sẽ là chìa khóa mấu chốt đối với nền tảng stream game của họ, và điều này có nghĩa rằng Project xCloud nhiều khả năng sẽ có thể được sử dụng trên Project Scarlett.

Tú Anh (Theo THPL)

Bài viết cùng chuyên mục